17:30 05-07-2021 223 lượt xem

Cơ quan liên bang Hoa Kỳ bán Bitcoin với giá 19 triệu đô la

Cơ quan liên bang Hoa Kỳ bán Bitcoin với giá 19 triệu đô la
Các nhà chức trách liên bang ở bang Ohio của Hoa Kỳ đã bán số bitcoin bị thu giữ trong một vụ gian lận vào năm 2018 .
 
Quyền Luật sư Hoa Kỳ Bridget M. Brennan đã công bố số bitcoin bị thu giữ đã được bán với giá gần 19,23 triệu đô la. Ban đầu các đồng coin bị tịch thu này được định giá khoảng 2,88 triệu đô la. Đây được cho là vụ quy đổi tài sản ròng lớn nhất trong lịch sử của Quận phía Bắc của Ohio. Các nhà chức trách không cho biết số BTC này được bán như thế nào và ở đâu.
 
Vụ án liên quan đến một người đàn ông 37 tuổi sống ở Toledo, Mark Alex Simon, người đã làm giấy tờ tùy thân giả bao gồm giấy phép lái xe và thẻ nhận dạng cá nhân cho các cư dân của Ohio, Michigan và Utah. Và phí làm giả giấy tờ được trả bằng bitcoin.
 
Simon đã nhận tội âm mưu rửa tiền và làm giấy tờ tùy thân giả vào tháng 6 năm 2019 với mức án là hai năm tù.
 
Trước vụ án này, Simon đã bị cảnh sát điều tra vào năm 2008 vì tội làm giả danh tính, nhưng anh ta chưa bao giờ bị buộc tội.
 
Vào năm 2015, các nhà chức trách đã truy tìm thẻ căn cước giả được tìm thấy tại một quán bar gần Đại học Wittenberg từ một trang web mà Simon đã xây dựng. Các tài liệu của tòa kể lại rằng sau nhiều tháng điều tra, cảnh sát đã có thể liên kết các thẻ giả với Simon và đồng phạm.
 
Các nhà chức trách đã đột kích nhà của Simon ở Toledo cùng với nhà của những người có liên quan đến vụ án, đồng thời thu giữ hơn 500 bitcoin từ Simon.
 
Trong các trường hợp tịch thu tài sản, số tiền thu được được chia cho các cơ quan liên bang và sở cảnh sát địa phương liên quan đến cuộc điều tra, cũng như được sử dụng để bồi thường cho nạn nhân. Mọi khoản tiền còn lại sẽ được trả lại cho Kho bạc Hoa Kỳ.
 
Thu Hiền (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan