09:00 02-04-2018 662 lượt xem

Cơ quan quản lý Hàn Quốc sẽ ra mắt khung thuế cho tiền kỹ thuật số vào tháng 6

Cơ quan quản lý Hàn Quốc sẽ ra mắt khung thuế cho tiền kỹ thuật số vào tháng 6

Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc sẽ đưa ra một khung thuế đối với tiền kỹ thuật số vào cuối tháng 6, hãng tin địa phương Fuji News Network (FNN) đưa tin vào ngày 25 tháng 3.

Một phát ngôn viên của Bộ Chiến lược và Tài chính cho biết mặc dù họ "chưa có một mốc thời gian cụ thể" nhưng họ đang "suy nghĩ về việc công bố một khoản thuế cho tiền kỹ thuật số vào nửa đầu năm nay", và FNN cho biết thêm rằng bất cứ khoản thuế nào sẽ chỉ bắt đầu vào năm sau.

Thông báo về kế hoạch thuế trong tương lai được đưa ra sau cuộc họp của Bộ trưởng Tài chính tại G20 diễn ra hồi đầu tháng này từ ngày 19-20 tháng 3.

Vào tháng 12 năm ngoái, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc đã tuyên bố rằng nước này đang tìm kiếm các phương pháp đánh thuế cho thị trường Bitcoin (BTC). Gần đây hơn, vào tháng Giêng, Hàn Quốc thông báo việc trao đổi tiền kỹ thuật số sẽ được đánh thuế phù hợp với chính sách thuế hiện tại, thuế doanh nghiệp 22% và thuế thu nhập địa phương là 2,2%.

FNN viết rằng, "Nếu thu nhập từ các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số được coi là tạm thời và không đều, có thể áp dụng các loại thuế thu nhập khác . "

Bộ thuế của Hàn Quốc đã xem xét trên thế giới các ví dụ về thuế thuế vụ, gửi nhân viên đến Mỹ, Nhật, Đức và Anh để khảo sát các khung thuế tiền kỹ thuật số khác nhau của họ. Các cuộc điều tra cho thấy trong hầu hết các trường hợp, thuế được áp dụng "dựa trên nguyên tắc thuế thu nhập", chứ không phải với thuế phi thuế thu nhập, theo FNN.

Theo FNN, chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ thiết lập "quy chế tiền tệ kỹ thuật số toàn diện" sau cuộc bầu cử địa phương vào ngày 13 tháng 6. FNN cho biết Bộ Tài chính và Kinh tế sẽ tổ chức một cuộc họp quốc tế về tiền tệ tổ chức tại Seoul vào ngày 14 tháng 6 cho G20, cũng như "phiên làm việc thứ hai của hệ thống tài chính quốc tế G20" vào ngày 15 tháng 6.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com/


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan