09:32 28-04-2021 281 lượt xem

Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc yêu cầu nhân viên báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc yêu cầu nhân viên báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử
Hàn Quốc đang tăng cường các quy định về tiền điện tử, áp đặt các yêu cầu báo cáo đối với tất cả nhân viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính.
 
Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) Eun Sung-soo đã ra lệnh cho các quan chức FSC nắm giữ tiền điện tử phải nộp báo cáo về các khoản đầu tư của họ trước ngày 7 tháng 5.
 
Một bài báo từ Korea Times đã lưu ý sự thiếu quy định xung quanh các khoản đầu tư của các quan chức FSC vào tiền điện tử khi so sánh với các sản phẩm tài chính truyền thống.
 
Trong khi các nhân viên của FSC dự kiến sẽ báo cáo cho chủ tịch Sung-soo nếu họ đầu cơ vào tiền điện tử và bị cấm đầu tư bằng cách sử dụng thông tin mà họ đã có được trước công chúng thông qua vị trí đặc quyền của mình, phóng viên của Korea Times, Lee Kyung-min, lưu ý các hình phạt nhẹ đối với vi phạm chính sách:
 
“Các biện pháp này không có tính ràng buộc và hình phạt đối với việc vi phạm chúng không mạnh.”
 
Chủ tịch FSC gần đây đã khiến cộng đồng tiền điện tử của Hàn Quốc nổi giận sau khi kêu gọi người lớn không làm gương tiêu cực cho thế hệ trẻ thông qua đầu cơ rủi ro.
 
“Người lớn có trách nhiệm dẫn dắt những người trẻ đi sai đường. Quá rủi ro khi giao dịch tiền điện tử khi giá cả biến động cao.”
 
Phản ứng của công chúng sau phát biểu của ông là rất dữ dội khi gần 130.000 cư dân ký một bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi Sung-soo từ chức.
 
Hàn Quốc gần đây đã tìm cách tăng cường giám sát quy định đối với tài sản tiền điện tử khi Quốc hội thông qua dự luật vào tháng 3 yêu cầu giấy phép đối với các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương dựa trên xác minh danh tính nghiêm ngặt.
 
Các doanh nghiệp xử lý tài sản tiền điện tử cũng sẽ phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc vì không đáp ứng các yêu cầu báo cáo, với FSC đe dọa phạt tù lên đến 5 năm vì báo cáo lỗi.
 
Vào tháng 2, Cointelegraph đã báo cáo rằng bộ tài chính của Hàn Quốc đã theo dõi nhanh việc áp dụng mức thuế gây tranh cãi là 20% đối với lợi nhuận tiền điện tử trên 2.300 đô la, hiện dự kiến sẽ được ban hành vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan