11:45 08-03-2019 666 lượt xem

Cơ quan quản lý tài chính Pháp đề xuất cấm các loại tiền kỹ thuật số ẩn danh

Cơ quan quản lý tài chính Pháp đề xuất cấm các loại tiền kỹ thuật số ẩn danh
Người đứng đầu Ủy ban Tài chính của Quốc hội Pháp, Eric Woerth, đang đề xuất một lệnh cấm đối với tiền kỹ thuật số ẩn danh, hay còn gọi là tiền riêng tư. Woerth đã bày tỏ quan điểmí của mình trong một báo cáo gần đây về tài sản tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Trong báo cáo, Woerth xem xét việc đưa ra lệnh cấm đối với các loại tiền kỹ thuật số mang tính ẩn danh cao hơn cho người dùng, nêu rõ:
"Đây cũng là một cách thích hợp để đề xuất một lệnh cấm phổ biến về việc kinh doanh tiền kỹ thuật số để đảm bảo ẩn danh hoàn toàn bằng cách ngăn chặn mọi thủ tục nhận dạng theo thiết kế. [...] Đây là trường hợp của một số đồng tiền kỹ thuật số như Monero, PIVX, DeepOnion, Zcash ... có mục đích là bỏ qua mọi khả năng xác định danh tính chủ sở hữu. Đến nay, quy định vẫn đang được thảo luận."

Ngoài ra, Woerth giải quyết các vấn đề có thể liên quan đến tiền kỹ thuật số, bao gồm gian lận, trốn thuế, rửa tiền và tiêu thụ năng lượng. "Sự khác biệt giữa các cách sử dụng khác nhau của tiền kỹ thuật số cần thiết lập một quy định chính xác hơn về lợi ích chung và riêng của các doanh nhân trong lĩnh vực này", chủ tịch nói thêm.

Vào tháng Tư năm ngoái, các nhà quản lý Nhật Bản đã đề xuất các biện pháp tương tự bằng cách ngăn chặn các sàn giao dịch các loại tiền kỹ thuật số ẩn danh như: Dash (DASH) và Monero. "Cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn trao đổi tiền kỹ thuật số đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền đó hay không", đại diện Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính Nhật Bản cho biết.

Tháng 12 năm ngoái, Hạ viện của Quốc hội Pháp đã từ chối sửa đổi dự luật tài chính năm 2019, điều này sẽ giúp giảm thuế liên quan đến tiền kỹ thuật số. Quốc hội đã bác bỏ tổng cộng bốn đề xuất, trong đó một trong những sửa đổi được đề xuất để tăng khối lượng giao dịch hàng năm nằm dưới mức miễn thuế từ 305 Euro (khoảng $341) lên 3.000 Euro ($3,359), hoặc thậm chí 5.000 Euro ($5,599).

Năm 2017, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông muốn Pháp trở thành một "quốc gia khởi nghiệp", lập trường chung của Pháp đối với các loại tiền kỹ thuật số vẫn còn mơ hồ. Vào tháng 11 năm ngoái, ngân hàng trung ương của nước này đã từ chối xác nhận một kế hoạch cho phép hàng ngàn kiốt thuốc lá bán Bitcoin (BTC) bắt đầu vào tháng 1 năm 2019.

Nguồn: coingtelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan