08:00 22-04-2018 369 lượt xem

Cơ quan tiền tệ Macau phát hành cảnh báo về tiền kỹ thuật số sau các mối quan hệ hình sự với ICO

Cơ quan tiền tệ Macau phát hành cảnh báo về tiền kỹ thuật số sau các mối quan hệ hình sự với ICO

Cơ quan tiền tệ Macau đã ban hành một cảnh báo cho công chúng về khả năng "gian lận và các hoạt động tội phạm" trong tiền kỹ thuật số, tờ South China Morning Post báo cáo ngày 20 tháng Tư.

Cảnh báo tiết lộ rằng Macua Dragon Group, một công ty liên kết với gangster người Trung Quốc Wan Kuokoi, đã thuê Cambridge Analytica để quảng bá Dragon Coin, một loại tiền ảo mới cho những người chơi bạc chuyển tiền tới sòng bạc Macau. Wan được cho là đã trải qua hơn 10 năm tù vì nhiều tội ác khác nhau, bao gồm cả nhóm dẫn đầu bộ phim “14K” ở Macau. Bản tuyên bố viết:

“Các phương tiện truyền thông đã thông báo rằng một công ty Macau đã tham gia vào một Coin Coin Offer (ICO) gần đây. Cơ quan tiền tệ Macau nhắc nhở tất cả cư dân Macau rằng tiền kỹ thuật số là các sản phẩm ảo, nhưng không phải là tiền tệ hợp pháp hoặc các công cụ tài chính. Cư dân nên biết về hành vi gian lận và tội phạm liên quan đến tiền kỹ thuật số. ”

Các ngân hàng và tổ chức thanh toán bị cấm tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc cung cấp dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số theo quy định tiền tệ Macau, nhưng không có quy định hạn chế ICO trong ngành công nghiệp sòng bạc riêng tư. Cơ quan tiền tệ gây ấn tượng về tính bất hợp pháp của tài sản kỹ thuật số trên công chúng trong tuyên bố của mình:

"Cơ quan tiền tệ Macau nhắc lại rằng bất kỳ tổ chức nào cung cấp các dịch vụ tài chính được quy định như trao đổi tiền tệ, chuyển tiền qua biên giới và nền tảng trao đổi tài chính không được phép vi phạm các quy định có liên quan của Đạo luật hệ thống tài chính."

Cambridge Analytica được cho là đang lên kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình trước khi tham gia vào vụ bê bối về việc lạm dụng dữ liệu từ Facebook. Các nguồn tin nói rằng cơ quan phân tích dữ liệu đã tìm kiếm lời khuyên từ một công ty chuyên về cách cấu trúc các ICO.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan