09:00 08-06-2018 529 lượt xem

Coinbase mua lại Công ty dịch vụ tài chính để trở thành đại lý môi giới đạt quy định của SEC.

Coinbase mua lại Công ty dịch vụ tài chính để trở thành đại lý môi giới đạt quy định của SEC.

Nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu của Mỹ Coinbase đã bắt đầu quá trình trở thành một đại lý môi giới được điều tiết hoàn toàn bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Theo một thông báo được công bố ngày 6 tháng 6, điều này có thể được thực hiện bằng cách mua lại đại lý chứng khoán Keystone Capital Corp, Venovate Marketplace, Inc. và Digital Wealth LLC.

Việc mua lại có thể giúp sàn trao đổi tại San Francisco mở rộng dịch vụ của mình và sau đó mở rộng thành các sản phẩm tài chính không liên quan đến tiền kỹ thuật số. Trong thông báo, công ty cho biết họ đang tìm cách "làm việc với các nhà quản lý để kỹ thuật số hóa các loại chứng khoán hiện có", mà sàn trao đổi tin rằng sẽ "dân chủ hóa quyền truy cập vào thị trường vốn" cho các công ty và các nhà đầu tư trong ngành. Asiff Hirji, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, cho biết:

"Nếu được chấp thuận, Coinbase sẽ sớm có khả năng cung cấp chứng khoán dựa trên Blockchain, dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINRA). Điều này giúp sàn giao dịch sở hữu một giấy phép môi giới. "

Coinbase, đã báo cáo sàn giao dịch tài sản trị giá 150 tỷ USD với hơn 20 triệu khách hàng, đã thông báo rằng họ đang "đi đúng hướng" để niêm yết chứng khoán kỹ thuật số được SEC quản lý:

 

Với động thái này, Coinbase tham gia các nền tảng khác đang tìm cách giao dịch chứng khoán dựa trên Blockchain theo quy định của SEC. Susquehanna có trụ sở tại Pennsylvania gần đây đã sửa đổi giấy phép đại lý môi giới của họ để giao dịch tiền kỹ thuật số và Bitcoin Future. Công ty có kế hoạch cung cấp tiền kỹ thuật số cho một nhóm khách hàng nhỏ và nhằm mở rộng dịch vụ trong tương lai.

Nền tảng thanh toán ngang hàng Circle Internet Financial Ltd., đang tìm kiếm giấy phép ngân hàng và đăng ký làm môi giới và địa điểm giao dịch với SEC. Điều này sẽ cho phép nền tảng bán token được coi là chứng khoán. COO Robert Bench nói rằng giấy phép ngân hàng sẽ cắt giảm số lượng nhà quản lý nền tảng cần thiết để làm việc

“Bạn có thể có một cuộc trò chuyện duy nhất để đạt được kết quả. Còn hơn 50 cuộc hội thoại không đi đến đâu. ”

Đầu tuần này, Coinbase đã tiết lộ kế hoạch chuyển sang thị trường tiền kỹ thuật số Nhật Bản và dự định sẽ xin giấy phép với cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này, Cơ quan Dịch vụ Tài chính. Coinbase được cho là đang làm việc với Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) về việc mở rộng sang Nhật Bản. MUFG đã đầu tư hơn 1 tỷ Yên vào Coinbase từ năm 2004 thông qua Ngân hàng Mitsubishi UFJ và Mitsubishi UFJ Capital.

Trong khi Nhật Bản là thị trường lớn nhất thế giới về tiền kỹ thuật số, với 3,5 triệu nhà giao dịch tiền kỹ thuật số, Coinbase có thể phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt. Hiện tại có 16 sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số đã đăng ký tại Nhật Bản. Coincheck, vốn được coi là lớn nhất trong cả nước, được cho là đã tạo ra 150 triệu USD lợi nhuận hàng quý.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan