16:00 25-02-2019 650 lượt xem

Coinbin của Hàn Quốc phá sản với khoản lỗ 26 triệu USD.

Coinbin của Hàn Quốc phá sản với khoản lỗ 26 triệu USD.

Coinbin, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Hàn Quốc đã tiếp quản sàn giao dịch Youbit bị hack trước đây, đã nộp đơn xin phá sản do nợ người dùng gần 30 triệu đô la, công ty xác nhận vào ngày 20 tháng 2.

Coinbin, công ty đã mua lại Youbit vào năm 2017, đang đóng cửa hoạt động do hậu quả của một giám đốc điều hành cấp cao,  truyền thông bao gồm phiên bản tiếng Anh Business Korea  đã báo cáo.

"Chúng tôi đang chuẩn bị nộp đơn xin phá sản do nợ gia tăng sau khi nhân viên tham ô", một trong những trích dẫn của CEO Park Chan-kyu.

Theo thông tin có sẵn, nhân vật phụ trách quản lý sàn giao dịch tiền kỹ thuật số là trung tâm của vụ bê bối, trước đây từng là CEO của Youbit. Sàn đã ngừng tồn tại vào tháng 12 năm 2017 sau khi hai vụ hack lớn buộc phải ngừng các hoạt động.

Giám đốc điều hành, được biết đến với cái tên Lee, đã chiếm đoạt các khóa riêng của hàng trăm ví Bitcoin (BTC), trong khi tuyên bố mất khóa ví Ethereum (ETH) chứa 100 ETH.

Tổng số tiền còn thiếu hiện tại lên tới 29,3 tỷ won (26 triệu USD), trong đó 2,3 tỷ (2 triệu USD) được báo cáo là đã mất.

Những tiết lộ được đưa ra khi ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đang chứng kiến sự đóng cửa của sàn trao đổi khác, Quad QuadrigaCX của Canada.

Hiện tại là trọng tâm của thủ tục tố tụng và nhiều tin đồn sau cái chết của CEO vào tháng 12 năm 2018, Quadriga nợ người dùng khoảng 190 triệu USD tiền mặt và tiền kỹ thuật số.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan