14:30 07-04-2021 208 lượt xem

CoinMarketCap xóa các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc khỏi trình theo dõi giá Bitcoin

CoinMarketCap xóa các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc khỏi trình theo dõi giá Bitcoin
CoinMarketCap đã loại bỏ nhiều sàn giao dịch của Hàn Quốc khỏi trình theo dõi giá Bitcoin khi đồng tiền này lại giảm xuống dưới 58.000 đô la.
 
Cho đến hôm nay, trình theo dõi giá Bitcoin (BTC) của CoinMarketCap không hiển thị dữ liệu từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit. Trang web sử dụng dữ liệu từ nhiều sàn giao dịch để ước tính giá trung bình cho tiền điện tử. Tại thời điểm công bố, giá Bitcoin là 57.721 USD, đã giảm hơn 2% vào sáng nay.
 
Phát biểu với Cointelegraph, Giám đốc nội dung của CoinMarketCap, Molly Jane Zuckerman cho biết việc loại bỏ này là do phí bảo hiểm quan sát được trên các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc. Nhà cung cấp phân tích tiền điện tử ước tính giá BTC tại các sàn này cao hơn khoảng 6% so với giá trên các sàn giao dịch nước khác.
Zuckerman cho biết: “Nếu giá trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc ổn định, thì chúng tôi sẽ bổ sung dữ liệu trở lại, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra”.
 
Lần cuối cùng CoinMarketCap thực hiện hành động tương tự là vào năm 2018, khi trang web thông báo họ đã “loại trừ một số sàn giao dịch của Hàn Quốc trong tính toán giá do sự phân hóa giá quá lớn so với sàn giao dịch của các nước khác và cơ hội kinh doanh chênh lệch giá hạn chế”.
 
Trong khoảng thời gian gần giống ba năm trước, giá XRP đã giảm đáng kể sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,96 đô la vào ngày 2 tháng 1. Tuy nhiên, token đã tăng giá vào thứ Ba, hanh chóng vượt qua mức 1,00 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2018 sau khi nó tăng hơn 20% trong 24 giờ qua. Giá đã giảm xuống còn $ 0,9694 tại thời điểm xuất bản.
 
CoinMarketCap cho biết chỉ có chỉ số giá Bitcoin của họ bị ảnh hưởng vào thứ Ba, do khối lượng lớn tài sản tiền điện tử trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc. Tháng trước, khối lượng giao dịch trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số của Hàn Quốc - một phần do giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại - đã vượt quá nhanh số lượng giao dịch trung bình hàng ngày của thị trường chứng khoán nước này.
 
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan