16:00 12-03-2019 919 lượt xem

Công ty con Blockchain Overstock mua lại cổ phần nền tảng ngân hàng Blockchain

Công ty con Blockchain Overstock mua lại cổ phần nền tảng ngân hàng Blockchain

Theo một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 11 tháng 3, công ty con của hệ thống bán lẻ khổng lồ Overstock.com, Inc., Medici Ventures, đã mua cổ phần của nền tảng ngân hàng blockchain Bankorus.

Medici Ventures đã mua 5,1% cổ phần của Bankorus, một nền tảng ngân hàng blockchain cho phép cả cá nhân và tổ chức mua, bán, cho vay và lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Jonathan Johnson, chủ tịch của Medici Ventures, nói rằng: 'Việc bổ sung Bankorus vào danh mục các công ty của Medici Ventures sẽ tiếp tục công việc của chúng tôi trong việc xây dựng nền tảng của một nhóm công nghệ dựa trên blockchain cho xã hội.'

Medici Ventures đã đầu tư phần lớn vào các dự án blockchain. Tháng 12 năm ngoái, công ty đã mua 2,5 triệu USD, tương đương 10% vốn chủ sở hữu trong dự án nông nghiệp GrainChain, một hệ thống hỗ trợ blockchain cho phép các bên trong chuỗi cung ứng theo dõi quá trình phân phối thu hoạch. Việc mua lại sẽ cho phép GrainChain mở rộng thị phần tại Trung và Nam Mỹ.

Gần đây, Bitt, một công ty đầu tư của Medici, đã hợp tác với Ngân hàng Trung ương Đông Caribbean (ECCB) để thí điểm một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ được sử dụng trong Liên minh tiền tệ Đông Caribbean (ECCU) và được cấp phép của các tổ chức tài chính phi ngân hàng trong ECCU. Thí điểm blockchain nhằm mục đích thúc đẩy sự ổn định hơn trong lĩnh vực tài chính, giảm sử dụng tiền mặt trong ECCU và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở vùng biển Caribbean.

Tháng trước, Patrick Byrne, người sáng lập của Overstock, nói rằng blockchain có thể khiến chính phủ, trở nên không thể mua chuộc, ông chỉ ra rằng các dịch vụ của chính phủ đã đạt được bước ngoặt thay đổi cơ bản về cấu trúc với công nghệ blockchain, theo ý kiến ​​của ông, sẽ là giải pháp tối ưu. Byrne đề xuất xây dựng chính phủ như một dịch vụ, một tập hợp các ứng dụng và công ty, giữa chúng, có thể mang blockchain đến các dịch vụ khác nhau mà chính phủ cung cấp.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan