12:00 24-05-2018 677 lượt xem

Công ty Fintech lớn của Nhật Bản tiết lộ kế hoạch triển khai sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong năm nay.

Công ty Fintech lớn của Nhật Bản tiết lộ kế hoạch triển khai sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong năm nay.

Money Forward Inc., nhà điều hành một trong những ứng dụng ngân sách cá nhân phổ biến nhất của Nhật Bản, đã công bố kế hoạch tung ra một sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số trong năm nay, trong một thông cáo báo chí của công ty hôm thứ Tư, ngày 23 tháng 5.

Một công ty con mới, MF Financial Co., Ltd., ra mắt ngày hôm nay sẽ được dành cho dự án sàn trao đổi tiền kỹ thuật số mới của công ty và sẽ do một thành viên của Phòng thí nghiệm Tiền tệ và Chuỗi tiền kỹ thuật số của Money Forward đứng đầu.

Thông cáo báo chí vạch ra kế hoạch của MF lần đầu tiên ra mắt nền tảng phương tiện tiền kỹ thuật số vào mùa hè 2018, tiếp theo là sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số và xây dựng hệ thống chuyển tiền và thanh toán tài sản kỹ thuật số mà Phòng thí nghiệm MF đã nghiên cứu từ tháng 12 năm 2017.

Tính đến cuối năm 2017, công ty có trụ sở tại Tokyo cho biết có 5,5 triệu người dùng, với hơn 500.000 doanh nghiệp Nhật Bản và 2.400 công ty kế toán sử dụng phần mềm dựa trên đám mây để tính thuế và lập hóa đơn.

Hôm nay, công ty cũng đã công bố các công cụ cải tiến cho các khách hàng hiện đang sử dụng tiền kỹ thuật số, cung cấp cho họ một cuốn sách tài khoản kỹ thuật số tự động có thể được hỗ trợ với dữ liệu từ hai mươi sàn trao đổi tiền kỹ thuật số trong nước và nước ngoài. Các công cụ mới cũng đơn giản hóa hồ sơ khai thuế mã hóa của người dùng, bằng cách cung cấp cho họ công cụ tính toán lợi nhuận và thua lỗ tự động cho lịch sử giao dịch của họ.

Các tổ chức tài chính lớn của Nhật Bản đang ngày càng xâm nhập trong việc tạo điều kiện cho ngành tiền kỹ thuật số đang bùng nổ của đất nước. Mới hôm qua, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG), ngân hàng lớn thứ năm trên thế giới về tổng tài sản, đã thí điểm thành công một khoản thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng Blockchain Interledger của ngân hàng Thái Lan.

Trong hai tuần qua, MUFG cũng tiết lộ rằng họ đang hợp tác với nền tảng phân phối đám mây của Mỹ để khởi động mạng thanh toán toàn cầu dựa trên Blockchain, cũng như công bố kế hoạch thử nghiệm tiền điện tử của riêng mình vào năm 2019. Trong khi đó, đầu tư toàn cầu dựa trên Nhật Bản ngân hàng Nomura tuần trước đã công bố liên doanh của mình để thiết lập một giải pháp giám sát cho các tài sản kỹ thuật số, nhắm mục tiêu đầu tư thể chế vào không gian tiền kỹ thuật số.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan