13:30 16-01-2019 442 lượt xem

Công ty năng lượng Tây Ban Nha Repsol tuyên bố Blockchain giúp tiết kiệm 400.000 Euro mỗi năm

Công ty năng lượng Tây Ban Nha Repsol tuyên bố Blockchain giúp tiết kiệm 400.000 Euro mỗi năm
Công ty năng lượng Repsol có trụ sở tại Madrid đã báo cáo một thử nghiệm thành công của một thử nghiệm blockchain để cải thiện chất lượng chứng nhận an toàn cho các sản phẩm của họ. Cointelegraph tiếng Tây Ban Nha đã báo cáo tin tức vào ngày 15 tháng 1.

Được thành lập vào năm 1987, Repsol là một công ty năng lượng hàng đầu hoạt động trong ngành dầu khí, bao gồm thăm dò, phát triển và sản xuất dầu thô và khí đốt tự nhiên. Trong 9 tháng đầu năm 2018, thu nhập ròng của công ty đạt 2,7 tỷ Euro, tăng 37% kể từ đầu năm, theo Financial Times.

Trung tâm nghiên cứu công nghệ Repsol (Tech Lab) và công ty khởi nghiệp blockchain Finboot, một phần của Quỹ doanh nhân Repsol, đã cùng triển khai một giải pháp blockchain để cải thiện quy trình chứng nhận các sản phẩm hóa dầu. Dự kiến ​​sẽ cho phép công ty xác định và theo dõi các mẫu và sản phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất.

Ngoài ra, việc sử dụng blockchain sẽ cho phép Repsol tiết kiệm tới 400.000 Euro mỗi năm bằng cách giảm tần suất lỗi. Người quản lý thử nghiệm tại Phòng thí nghiệm công nghệ, Tomas M. Malango, đã nhấn mạnh rằng có rất nhiều cơ hội để cải tiến trong ngành:
"Loại thủ tục này, trong đó chúng tôi xử lý một số lượng lớn các mẫu, phải chịu nhiều sự cố làm lại do sai lệch, mất hoặc kết nối thông tin không chính xác."

Theo Malango, kết quả thành công của thí điểm blockchain Repsol "có thể được chuyển sang các bộ phận khác của công ty với các hoạt động và 'rối loạn' chức năng tương tự".

Công nghệ blockchain đã và đang đạt được sự hiện diện ngày càng tăng trong lĩnh vực năng lượng ở Tây Ban Nha. Hôm qua, công ty năng lượng lớn của Tây Ban Nha, Rolanddrola đã bắt đầu sử dụng blockchain để theo dõi năng lượng tái tạo. Trong quá trình thí điểm - được báo cáo là thành công mỹ mãn - Iberdrola đã theo dõi năng lượng tái tạo được cung cấp từ hai trang trại gió và một nhà máy điện cho các văn phòng ngân hàng tại thành phố Basque và thành phố phía nam của thành phố Cordoba.

Vào tháng 12, một công ty năng lượng khác ACCIONA Energía tuyên bố họ sẽ triển khai blockchain để theo dõi sản xuất điện. Với động thái này, ACCIONA có kế hoạch cho phép khách hàng của mình theo dõi nguồn gốc phân phối điện.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan