02:00 12-05-2020 49 lượt xem

Coronavirus mất Toll trên Bitcoin Halving, nhưng đại dịch sẽ không ăn cắp các hiển thị

 Coronavirus mất Toll trên Bitcoin Halving, nhưng đại dịch sẽ không ăn cắp các hiển thị

Kirill Bryanov

Trong khi thợ mỏ mất một hit gấp đôi, sự kết hợp của đại dịch và giảm một nửa có thể cung cấp một Tailwind không có khả năng cho ngành công nghiệp crypto lúc lớn.

Thông thường, ít là bất ngờ liên quan đến việc điều chỉnh thường xuyên, lập trình trước của kích thước phần thưởng khai thác của mạng Bitcoin, nếu không được gọi là halving. Nướng vào giao thức ban đầu của tiền tệ kỹ thuật số, cơ chế chống lạm phát được kích hoạt một lần mỗi khối 210.000 khai thác — hoặc khoảng mỗi bốn năm — cung cấp tất cả các bên quan tâm với thông báo phong phú và thời gian để khóa lên.

Trong suốt Bitcoin (BTC) lịch sử khá ngắn, cảm giác không thay đổi điềm báo trước các cuộc biểu lớn trong các thị trường crypto. Các sự kiện sắp tới, Tuy nhiên, là chưa từng có, vì nó sẽ diễn ra ở giữa một cuộc khủng hoảng đã bị ảnh hưởng chỉ là về mọi khía cạnh của nền kinh tế toàn cầu. Làm thế nào đã gây ra sự gián đoạn coronavirus chơi ra trong các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp crypto, và những gì nó sẽ làm cho sự khác biệt của nó trước và sau khi halving nhà nước?

Ngành công nghiệp khai thác mỏ: Lấy một cho đội


cho lĩnh vực khai thác crypto, các giảm một nửa là một nguồn áp lực đáng kể ngay cả khi không có một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu ẩn trong nền. Khi phần thưởng cho việc thêm một khối vào blockchain Bitcoin sẽ giảm một nửa, các thợ mỏ còn lại để tính vào sự đột biến tương ứng với giá đồng xu hoặc khối lượng giao dịch cao hơn để giữ cho hoạt động của họ có lợi nhuận. Về lâu dài, họ phải tạo ra hiệu quả mới để ở ngang nhau của các hậu-halving môi trường. Trong những trường hợp bình thường, Tuy nhiên, dự kiến sẽ tăng từ sự đột biến của giá làm cho việc cắt giảm phần thưởng.

Trước của halving sắp tới, một số người chơi ngành công nghiệp tiền điện tử đã được rõ ràng bullish về khai thác mỏ. Đối với một trong những, vào tháng hai, các NASDAQ-thương mại công ty cryptocurrency Riot Blockchain thông báo nó đã tăng gấp đôi trên cánh tay khai thác mỏ của doanh nghiệp của mình khi nó đóng cửa nền tảng trao đổi RiotX của nó. Chiến lược của công ty rõ ràng không có yếu tố trong trọng lực của tình hình gây: chưa đầy hai tháng sau khi thông báo, Riot Blockchain đã xáo trộn để giữ cho hoạt động khai thác mỏ của nó afloat bằng một phần di dời nó từ Oklahoma để ở lại New York.

Bởi cuối tháng, tỷ lệ băm của mạng lưới Bitcoin đã một dip đáng kể, khiến các quan sát viên nghi ngờ rằng hàng loạt các hoạt động khai thác mỏ có kích thước nhỏ hơn có thể là một lý do có thể. Bitcoin giá chìm xuống thấp nhất là $3.600 và hậu quả của vụ tai nạn thị trường đen thứ năm có khả năng trả lại khai thác không có lợi cho những người không tận hưởng đủ nền kinh tế của quy mô.

Qingfei Li, phó chủ tịch cấp cao của hồ bơi khai thác mỏ F2Pool, nói với cointelegraph rằng giảm một nửa có thể trình bày một đòn cho nhiều người tham gia ngành công nghiệp đã barely bị trả trở lại sau khi coronavirus-từ chối nhắc nhở:

"Giá Bitcoin đã giảm mạnh trong tháng qua, dẫn đến một phần của chủ sở hữu trang trại khai thác tắt máy khai thác mỏ của họ. Họ mở cửa trở lại trang trại của họ gần đây như là giá tăng lên, nhưng họ sẽ phải chịu một khoảng thời gian khó khăn hơn sau khi halving. Những hoạt động khai thác mỏ nhỏ hơn thiếu nguồn điện, và chi phí khai thác của họ sẽ cao hơn [đó là] Các chủ sở hữu trang trại cá voi, những người sẽ có nguồn tài nguyên rẻ hơn điện khi mùa lũ đến. "

Li dự đoán rằng một số hoạt động khai thác mỏ nhỏ sẽ gấp ngay sau khi halving. Jay hao, giám đốc điều hành của trao đổi tiền điện tử okex, cũng rằng rằng các giảm một nửa có thể làm trầm trọng thêm sự bất hạnh của một số thợ mỏ Bitcoin, dẫn đến một sự suy giảm tỷ lệ băm tạm thời:

"Trong ngắn hạn, có thể có thợ mỏ trên một quy mô nhỏ hơn không thể tiếp tục trong các trò chơi, do đó tỷ lệ băm thậm chí có thể có khả năng đi thấp hơn. Cùng với các thiết bị nâng cao và hiệu quả, tỷ lệ băm đã từng từ từ nhận lại. "

Việc khai thác liền kề ngành sản xuất phần cứng đã một số thương vong là tốt, như các chuỗi cung ứng bị gián đoạn và các khách hàng đấu tranh với một thị trường suy thoái và đơn đặt hàng Lockdown đóng góp vào bị mất doanh thu trước một nửa và, rất có thể, trong hậu quả của nó.

Thị trường động lực


trong sự vắng mặt của một — counterfactual đó là, kiến thức về cách các thị trường crypto sẽ có cư xử có các đại dịch covid-19 không bao giờ xảy ra — nó là không thể đánh giá đến mức độ nào virus chịu trách nhiệm cho tình trạng hiện tại của vấn đề. Trong thế giới virus-Việt, Bitcoin có chi phí $3.000 hoặc nhiều hơn vào ngày trước khi đại dịch? Không ai sẽ biết bây giờ. Tuy nhiên, những gì có thể được quan sát thấy là hiệu suất của các loại tiền tệ kỹ thuật số trong một cuộc khủng hoảng toàn cầu lớn so với các tài sản khác.

Trong những tuần đầu tiên của sự bùng phát và gây ra tai họa kinh tế, một khái niệm đã đạt được lực kéo trong cộng đồng crypto rằng gây trình bày các thử nghiệm cuối cùng của Bitcoin "an toàn Haven" tình trạng. Để vượt qua nó, định giá của BTC nên vẫn mạnh mẽ chống lại thị trường chứng khoán sụt giảm. Khi Bitcoin giảm, quá, các comedown nhẹ có thể được cảm nhận trong không khí: crypto đã không ngay lập tức trở thành nhà đầu tư chủ đạo ' chính cuối cùng.

Liên quan: Coronavirus đã đặt tường thuật của Bitcoin Haven an toàn để thử nghiệm

Tuy vậy, những tuần lễ hồi phục đã chứng minh rằng Bitcoin đã vượt trội hơn nhiều loại tài sản khác trên ứng dụng. Đến cuối tháng tư, cryptocurrency ban đầu đã được giao dịch trên $8.000 và đứng đầu cả đồng đô la và cổ phiếu trên lợi nhuận hiện tại năm. Chỉ có vàng, kẻ thù của Bitcoin trong cuộc chiến vì sự phân biệt an toàn-thiên đường, vẫn còn xa tầm tay.

Sự thay đổi tường

thuật
có lẽ thậm chí nhiều hậu quả hơn trong các đề án lớn của sự vật đã được chuyển đổi của khung xung quanh các cuộc thảo luận của các phản ứng tiền tệ cho cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Với nhiều chính phủ cần đến thời gian thử nghiệm, lạm phát-đầy kỹ thuật của việc giảm định lượng — mà về cơ bản chỉ là in tiền — công chúng đã được nhắc nhở về lợi thế cạnh tranh của Bitcoin: sự khan hiếm cung cấp.

Khi các ngân hàng Trung ương trên toàn thế giới thúc đẩy lạm phát bằng cách cố gắng kích thích nền kinh tế ức chế của họ với influxes tiền mặt rất lớn, Bitcoin sẽ trải qua một sự kiện phát âm sai lệch. Một sẽ là khó-ép để suy nghĩ của một sự tương phản hơn phù hợp ở giữa của cuộc khủng hoảng nào khác mà chắc chắn sẽ nhắc nhiều đến phê phán đánh giá lại hệ thống tài chính đương nhiệm. Mati Greenspan, người sáng lập của phân tích đầu tư và tư vấn công ty Quantum Economics, quan sát để Cointelegraph:

"Bởi bây giờ, [các halving] đã trở thành trung tâm của hội thoại cho tất cả các chủ trương crypto. Không nhất thiết phải là một yếu tố trực tiếp tác động đến giá cả trong ngắn hạn nhưng nhiều hơn là một sự kiện tốt đẹp mà làm nổi bật cấu trúc tiền tệ độc đáo của Bitcoin. Các giảm một nửa Hiển thị cho toàn thế giới sự khác biệt giữa tiền âm thanh và những thứ dần làm xói mòn trong tài khoản ngân hàng của họ. "

OKEx hao đồng ý rằng đại dịch có thể nhạy cảm với các nhà đầu tư của Bitcoin như một công cụ bảo hiểm rủi ro chống lại các nguy cơ vốn có cho các lớp tài sản khác:

"Trong khi nền kinh tế toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và đã vào trầm cảm, chúng tôi đã nghe nói rất nhiều ngân hàng Trung ương xem xét thay thế các lớp tài sản không tiền tệ. Vàng và hàng hóa luôn là một lựa chọn chào đón. Tuy nhiên, họ có thể có giới hạn để phòng ngừa rủi ro trong khóa toàn cầu được khởi xướng bởi COVID-19. Cryptocurrency, đặc biệt là BTC, sau đó trở thành một giải pháp thay thế về bảo hiểm rủi ro, đặc biệt là phải đối mặt với các vấn đề kinh tế được tạo ra bởi đại dịch.

Hao nói rằng Bitcoin vẫn thiếu danh tiếng thời gian thử nghiệm của vàng như là một lưu trữ an toàn giá trị, nhưng các sự kiện thảm khốc như một thế giới hiện đang sống thông qua có thể là công cụ trong việc xây dựng một danh tiếng như vậy.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan