10:30 19-11-2018 665 lượt xem

Crypto ETF đầu tiên trên thế giới được chấp nhận?

Crypto ETF đầu tiên trên thế giới được chấp nhận?

Sản phẩm của

Amun Crypto ETF sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ trong những ngày tới. Quỹ ETF này sẽ neo theo chỉ số Amun Crypto Basket Index (HODL5) nghĩa là dựa trên hiệu suất của 5 loại tiền kỹ thuật số hàng đầu hiện nay.

Theo trang web của Amun, sự phân bổ đối với chỉ số hiện tại sẽ như sau Bitcoin 48,69%, Ripple 25,72%, Ethereum 17,6%, Bitcoin Cash 5,11% và Litecoin 2,88%.

Khi người mua mua sản phẩm ETF, nhà tạo lập thị trường sẽ mua những loại tiền kỹ thuật số dựa trên phân bổ như trên và được điều chỉnh hàng tháng.

Amun Index không bao gồm các đồng coin gắn liền với một loại tiền tệ fiat (chẳng hạn như Tether) hoặc đồng coin được thiết kế ẩn danh (Monero, zCash).

Công ty FinTech có trụ sở tại London, Anum Ag. đã phát triển sản phẩm quỹ ETF này.

Giám đốc điều hành (CEO) Hany Rashwan của Amun xác nhận sự chấp thuận của sàn giao dịch SIX của Thuỵ Sỹ trên Twitter ngày hôm nay.

“Rất vui khi / sẻ những gì chúng ta đã cùng nhau xây dựng từ rất lâu. Amun AG sẽ ra mắt sản phẩm ETP cho tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới! Sản phẩm sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán Thụy Sĩ (SIX) vào tuần này.”

 

Sự kết nối với VanEck

Amun Crypto Basket Index được duy trì bởi chỉ số MVIS Indices được giám sát một cách hoàn toàn chặt chẽ của VanEck.

Sản phẩm Bitcoin ETF của VanEck hiện vẫn đang được SEC đánh giá. Sản phẩm này sẽ sử dụng các chỉ số MVIS để định giá Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Ran Neu-Ner trên CNBC Châu Phi, VanEck Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số Gabor Gurbacs cho biết MVIS Indicies là một trong những lý do ông tin rằng SEC sẽ chấp thuận VanEck Bitcoin ETF.

Gurbacs cho biết:

“Giá trị mà chúng tôi sử dụng cho Bitcoin đến từ các chỉ số từ công ty con của chúng tôi là một thực thể được quy định và cung cấp các tiêu chuẩn tài chính đầu tiên trong các chỉ số được giám sát chặt chẽ”. 

Nhiều quan sát viên tin rằng quyết định chấp thuận ETF của SIX Swiss Exchange sẽ đưa thêm áp lực lên Uỷ ban chứng khoán Hoa Kỳ để phê duyệt đề xuất của VanEck.

Hạn chót tiếp theo của SEC đối với quyết định cho Bitcoin ETF của VanEck là ngày 29 tháng 12 năm 2018, tuy nhiên, Hội đồng có thể chọn trì hoãn quyết định của mình cho đến tháng 2 năm 2019.

Nguồn: Micky


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan