11:30 30-04-2021 202 lượt xem

Cư dân vùng Caribe có thể thực hiện các giao dịch địa phương bằng Bitcoin

Cư dân vùng Caribe có thể thực hiện các giao dịch địa phương bằng Bitcoin
Theo báo cáo từ Euronews, cả người dân và du khách đến đảo Bequia đều có thể sử dụng Bitcoin (BTC) để thanh toán hàng hóa và dịch vụ từ tài sản đến đồ ăn tại một trong những quán ăn địa phương. Dự án One Bequia, được hỗ trợ bởi doanh nhân Storm Gonsalves, đang xây dựng các biệt thự sang trọng trên đảo để bán bằng BTC. Gonsalves cho biết động thái chấp nhận tiền điện tử là nhằm giải quyết vấn đề hệ thống tài chính truyền thống đang lỗi thời tại các hòn đảo Caribe.
 
Gonsalves nói: “Việc áp dụng tiền điện tử không còn là một mánh lới quảng cáo.” Đó là phản ứng đối với những thách thức rất thực tế mà các cộng đồng trên đảo ngày càng phải đối mặt với các cơ sở ngân hàng chính thống. ”
 
Ông nói rõ:
 
“Cư dân của các quốc đảo nhỏ ngày càng cảm thấy khó khăn hơn trong việc gửi và nhận tiền quốc tế do bị các ngân hàng quốc tế lớn 'chế giễu'. Các tổ chức lớn này loại bỏ các dịch vụ ngân hàng trung gian của họ khỏi các ngân hàng cộng đồng nhỏ hơn trên đảo. Điều này ngăn cản hòn đảo này giao dịch quốc tế dựa vào hệ thống ngân hàng. ”
 
Hòn đảo hiện có một chi nhánh của Ngân hàng Saint Vincent và Grenadines và cũng chấp nhận đồng đô la Đông Caribe cho các giao dịch tiền pháp định. Gonsalves cho biết Grenada, St. Kitts và Nevis, Antigua và Barbuda, Saint Lucia gần đây đã áp dụng DCash như là ví dụ về các quốc đảo ở Caribe đang đẩy lùi tình trạng bị cắt khỏi thương mại quốc tế. Bahamas cũng đã phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình, Sand Dollar.
 
Mặc dù doanh nhân tuyên bố rằng nhiều người "vẫn còn hoài nghi" về tiền điện tử, công nghệ này có thể cung cấp một khoản đầu tư hấp dẫn cho cư dân trên đảo. Một số đã gọi Bequia là "Đảo Bitcoin", tạo cơ hội cho người dân sử dụng tài sản tiền điện tử làm phương tiện trao đổi.
 
Gonsalves nói:
 
“Vùng Caribe được biết đến với bầu không khí hoang sơ của một hòn đảo yên bình. Đó không chính xác là nơi bạn mong đợi sẽ diễn ra một sự phát triển bất động sản đột phá trên quy mô toàn cầu. Tôi muốn thoát ra khỏi khuôn khổ này và gây ngạc nhiên cho thế giới bằng cách đi tiên phong trong một phương thức tài trợ dự án mới, chẳng hạn như sử dụng các phương thức thanh toán thay thế như Bitcoin."
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Caribe #Bitcoin #BTC
Bài viết liên quan