13:30 04-12-2018 707 lượt xem

Cục doanh thu của Thái Lan thử nghiệm Blockchain để thanh toán thuế giá trị gia tăng

Cục doanh thu của Thái Lan thử nghiệm Blockchain để thanh toán thuế giá trị gia tăng

Cục doanh thu của Thái Lan đang thử nghiệm blockchain để theo dõi các khoản thanh toán thuế giá trị gia tăng (VAT),  Bangkok Post (BP) báo cáo ngày 3 tháng 12.

Ekniti Nitithanprapas, Tổng giám đốc Cục Doanh thu Thái Lan, nói rằng bộ phận “muốn sử dụng công nghệ blockchain để ngăn chặn gian lận hoàn thuế GTGT”. Theo BP, quốc gia này “trên con đường trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng blockchain đối với đầu dò thuế nếu công nghệ được thông qua”.

Bài viết trích dẫn Nitithanprapas giải thích rằng "blockchain được dự kiến ​​sẽ giúp xác minh hóa đơn VAT" và "root hóa đơn giả cho các yêu cầu thuế GTGT", xác định "áp dụng các công nghệ mới" là ưu tiên của mình.

Bộ phận doanh thu của Thái Lan cũng đã đặt mục tiêu áp dụng trí thông minh nhân tạo để học và nghiên cứu thực hành chống gian lận thuế "để cuối cùng" buộc nhiều người hơn vào hệ thống thuế chính thức. "

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, phó thư ký của Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Thái Lan gần đây đã tuyên bố rằng các dịch vụ bảo mật token của Thái Lan (STO) sẽ phá vỡ luật nếu chúng được phát hành trên thị trường quốc tế.

Tipsuda Thavaramara, phó tổng giám đốc nói trên, giải thích rằng người điều hành chưa quyết định “cách đối phó với STO”. Hơn nữa, Thái Lan cũng có kế hoạch hợp pháp hóa các dịch vụ ICO, đồng thời cũng cho phép các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số hoạt động và hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số thông qua quy định.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan