11:30 19-11-2018 216 lượt xem

Cuộc chiến Bitcoin Cash tách: Ai chiến thắng cuộc chiến.

Cuộc chiến Bitcoin Cash tách: Ai chiến thắng cuộc chiến.

Bản cập nhật Bitcoin Cash (BCH) mới nhất đã dẫn đến một trận chiến phức tạp và blockchain đã được / thành hai: BCH ABC nằm ở một góc và BCH SV nằm ở một góc khác.

Đây là những lý do cả hai được có mặt và ai hiện đang chiến thắng cuộc chiến Hash.

BCH, ABC, SV: Ai đang chiến đấu và tại sao?

Bitcoin Cash xuất hiện vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 sau khi / tách từ blockchain gốc Bitcoin (BTC).

Sự phân tách xảy ra trong một nỗ lực để quản lý vấn đề khả năng mở rộng của BTC. Một phần của cộng đồng Bitcoin, do Roger Ver dẫn đầu, tập hợp để tăng kích thước khối của Bitcoin. Cụ thể, họ muốn thấy Bitcoin phát triển mạnh như một loại tiền tệ giao dịch, không phải là một tài sản đầu tư, trích dẫn Whitepaper của Satoshi Nakamoto và các phần của nó về các giao dịch ẩn danh. Sau khi gặp phản hồi không tích cực từ phần còn lại của cộng đồng, / tách là lựa chọn duy nhất cho BCH được tạo ra.

Hai lần một năm, mạng BCH thực hiện các / tách như là một phần của nâng cấp giao thức theo lịch trình. / tách mới nhất, dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 11, đã bị gián đoạn bởi một đề xuất cạnh tranh không tương thích với lộ trình ban đầu. Kết quả là, cộng đồng BCH được / thành ba phần: Bitcoin ABC, Bitcoin Unlimited và Bitcoin SV. Cointelegraph đã đề cập đến bản chất của các bên đó trong một bài viết riêng biệt. Đây là tóm tắt ngắn gọn:

Bitcoin ABC (Điều chỉnh khối) đại diện cho cánh bảo thủ nhằm mục đích bảo toàn Bitcoin Cash khỏi những thay đổi căn bản. Nó được dẫn dắt bởi Roger Ver, trong số những người khác và có những người ủng hộ mạnh mẽ đại diện bởi Bitmain, cũng như sàn trao đổi lớn Binance, Coinbase, và những người khác.

Cánh của họ tin rằng cấu trúc cơ bản của BCH là “âm thanh” và “không cần bất kỳ sự thay đổi triệt để nào.” Tuy nhiên, lộ trình của Bitcoin ABC là cơ hội cho việc phát triển mạng lưới và giảm thiểu chi phí giao dịch. .

Mặt khác, Bitcoin SV (Satoshi's Vision) được thành lập vào ngày 16 tháng 8 - không lâu trước / tách của một công ty phát triển blockchain liên kết với Craig Wright, người trước đây đã tuyên bố mình là Satoshi Nakamoto. Nó được hỗ trợ bởi các "cửa hàng" tin tức như CoinGeek, CalvinAyre và Bitcoin.org.

Các nhà cải cách cố gắng khôi phục "giao thức Satoshi ban đầu" bằng cách thay đổi cấu trúc BCH hiện tại. Cụ thể, điều đó sẽ liên quan đến việc ghi đè hoàn toàn các chuỗi khối mạng của Bitcoin ABC và tăng kích thước khối BCH từ 32MB lên tối đa 128MB để tăng dung lượng và quy mô mạng.

Ngoài ra còn có một cánh trung lập đại diện bởi Bitcoin Unlimited, mà các nhà lãnh đạo đã đề xuất một giải pháp thỏa hiệp được gọi là chiến lược “Bitcoin Unlimited cho việc / tách tháng 11 năm 2018.” Về cơ bản, đề xuất đó đề xuất khả năng thay đổi cả Bitcoin ABC và Bitcoin SV. với phiếu bầu của họ trong việc / tách.

Cuộc chiến Hash: Phe bảo thủ đang chiến thắng

Vào ngày 15 tháng 11, thợ mỏ sao lưu cài đặt để bắt đầu quá trình / tách. Kết quả, vào khoảng 1 giờ chiều EST khối ABC đầu tiên được tìm thấy bởi nhóm khai thác Bitcoin.com ở độ cao 556767. Vài phút sau, lúc 1:22 pm EST, các thợ mỏ SV đã xử lý khối 556767 trên một chuỗi riêng biệt. Do đó, blockchain BCH được / thành hai blockchains, BCH ABC và BCH SV tương ứng.

Để khẳng định sự thống trị của BCH ABC, đồng minh Jihan Wu, đồng sáng lập Bitmain, được cho là đã huy động một số lực lượng khai thác của mình. Jihan được trích lời nói:

“Tôi không có ý định bắt đầu một cuộc chiến với Craig Wright, bởi vì nếu tôi làm - bằng cách di dời sức mạnh hash từ khai thác BTC sang khai thác BCH - giá BTC sẽ đổ xuống dưới mức hỗ trợ hàng năm; nó thậm chí có thể chạm 5,000. Nhưng vì Craig Wright không ngừng tuyên chiến, tôi tất cả mọi người đều phải chiến đấu cho đến 'chết'! ”

Nhóm khai thác Bitcoin.com của Roger Ver cũng thông báo rằng họ sẽ chuyển hướng sức mạnh hash từ BTC sang BCH ABC, mặc dù chỉ trong một ngày.

Đáp lại, Craig Wright của Bitcoin SV lập luận rằng chỉ khai thác liên tục sẽ quyết định người chiến thắng.

Ông tuyên bố trên Twitter:

"Cạnh tranh liên tục cho đến khi một người 'chết' vì chúng tôi không dừng lại". 

Theo thống kê của forl.lol, tỷ lệ hash tổng thể của BCH đã tăng từ 9,54% lên 15,43% trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 17 tháng 11, trong đó bao gồm phần chính của cuộc chiến khó khăn này. Do đó, tỷ lệ băm của BTC giảm 7% trong những ngày đó, giảm từ 90,46% xuống còn 84,57%. Điều đó chứng minh rằng thực sự, một lượng đáng kể năng lượng khai thác đã được chuyển từ BTC sang BCH trong suốt thời gian cao điểm của cuộc xung đột. Điều đó lần lượt có thể ảnh hưởng đến giá BTC, theo bình luận đe dọa của Wright đã đề cập ở trên và do đó thị trường kỹ thuật số tổng thể đã giảm mạnh trong tuần trước.

Sàn giao dịch chuyển giao mã BCH 

Nhiều sàn trao đổi tiền kỹ thuật số lớn, bao gồm Coinbase, Bitstamp và Poloniex, trong số những người khác, đã dừng giao dịch BCH và rút tiền trong một khoảng thời gian không xác định, chờ đợi cho căng thẳng lắng xuống.

Tuy nhiên, mặc dù Craig Wright đã tuyên bố “cuộc chiến sẽ tiếp tục cho đến khi có một người chết” và xung đột về mặt kỹ thuật vẫn đang tiếp diễn, BCH ABC dường như là người lãnh đạo hiện tại. Theo thống kê từ tập hợp dữ liệu Bitcoin Cash Coin Dance, BCH ABC là hai khối trước đối thủ của nó, BCH SV, theo thời gian báo chí, mặc dù một thời gian ngắn thay đổi trong BCH SV tại một số điểm.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, BCH ABC đã tích lũy được nhiều PoW hơn BCH SV (gần 50%), trong khi đó, số lượng tài sản của họ gần như giống nhau tại thời điểm này.

Vào ngày 16 tháng 11, sàn trao đổi Binance đã phá vỡ sự im lặng, đã hoàn thành việc phân phối cả Bitcoin Cash ABC (BCHABC) và Bitcoin Cash SV (BCHSV) cho khách hàng theo tỉ lệ 1: 1 và mở giao dịch trên cả hai cặp. Hiện tại, cặp BCHSV / USDT giao dịch ở mức 123,62 USD trong khi BCHABC / USDT được đặt ở mức 287 USD.

Hơn nữa, trong vài ngày tới, hơn 10 sàn giao dịch lớn đã gán mã “BCH” cho bộ quy tắc BCH ABC, do đó chỉ định người chiến thắng trong cuộc chiến phức tạp này. Những sàn trao đổi đó bao gồm Bittrex, Kraken, Bitstamp, Coinbase, trong số những người khác. Một số dịch vụ giữ giao dịch BCH SV dưới mã BCHSV, trong khi CEO của Binance Changpeng Zhao đã đưa lên Twitter để thông báo rằng cả hai mã - BCHABC và BCHSV - “sẽ ở lại”.

BCH, đã mất giá trị kể từ ngày 7 tháng 11. Nó giao dịch ở mức 384 USD theo thời gian báo chí, theo CoinMarketCap.com, giảm khoảng 30% trong 10 ngày qua. Trong khi đó, phần còn lại của thị trường đang ổn định hình thành cho một sự trở lại, như đa số tiền kỹ thuật số đang tăng nhẹ tại thời gian báo chí.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan