12:00 09-05-2018 1,081 lượt xem

Cựu Chủ tịch Goldman Sachs nói tiền kỹ thuật số toàn cầu sẽ xuất hiện, nhưng không phải là Bitcoin.

Cựu Chủ tịch Goldman Sachs nói tiền kỹ thuật số toàn cầu sẽ xuất hiện, nhưng không phải là Bitcoin.

Gary Cohn, cựu chủ tịch Goldman Sachs cũng như cựu cố vấn kinh tế cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, tin rằng sẽ có tiền kỹ thuật số toàn cầu trong tương lai, nhưng nó sẽ là một đồng tiền "dễ hiểu hơn" so với Bitcoin (BTC), CNBC báo cáo Ngày 8 tháng 5.

Cohn nói với CNBC rằng ông nghĩ rằng sẽ có một "tiền kỹ thuật số toàn cầu tại một thời điểm mà thế giới hiểu nó và nó không dựa trên chi phí khai thác hoặc chi phí điện hoặc những thứ tương tự." Bitcoin khai thác dựa trên máy tính của thợ mỏ để giải quyết băm theo thứ tự để nhận phần thưởng khối thông qua giao thức Proof-of-Work. Vào tháng 10 năm ngoái, người ta ước tính rằng Bitcoin đã thu được 56 triệu kWh điện mỗi ngày với chi phí 6,7 triệu đô la.

Cohn giải thích rằng ông "không phải là một tín đồ lớn trong Bitcoin", nhưng là "người tin tưởng vào công nghệ Blockchain". Ông nói thêm rằng đồng tiền của tương lai sẽ "có thể có một số công nghệ Blockchain đằng sau nó:

"Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều để hiểu nó được tạo ra như thế nào, nó di chuyển ra sao và cách mọi người có thể sử dụng nó."

Khi được hỏi về các báo cáo gần đây rằng Goldman Sachs sẽ cung cấp nhiều hợp đồng Bitcoin với mục đích mở một bàn giao dịch, Cohn nói, "họ [Goldman Sachs] nên làm những gì họ nghĩ là vì lợi ích tốt nhất của các cổ đông của họ", anh ta không sở hữu cổ phần nào trong Goldman Sachs.

Cohn nói với Bloomberg hôm nay rằng ông đang xem xét "điều hành một ngân hàng được điều tiết, nhưng trong một thế giới được số hoá", sau khi ông rời khỏi chính quyền Trump vào tháng 3:

"Tôi có một ý tưởng cho một công ty [...] Nó sẽ là một khái niệm thú vị dựa trên kiến ​​thức mà tôi biết từ thế giới ngân hàng."

Cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs Mike Novogratz đã thành lập và hiện đang điều hành ngân hàng thương mại tiền kỹ thuật số của mình, Galaxy Digital, được cho là đã thuê cựu giám đốc Goldman Sachs làm COO vào tháng Tư.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan