11:30 03-04-2021 190 lượt xem

Cựu chủ tịch SEC: các quy định về Bitcoin mới sắp ra mắt

Cựu chủ tịch SEC: các quy định về Bitcoin mới sắp ra mắt
Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Jay Clayton tuyên bố Bitcoin không được phân loại là chứng khoán trong một thời gian dài.
 
Nhưng phát biểu trên Squawk Box  của CNBC vào ngày 31 tháng 3, Clayton cảnh báo rằng tình trạng phi an ninh Bitcoin vẫn không thể bảo vệ đồng coin này khỏi việc bị áp đặt các quy định mới mà theo ông là sẽ sớm ra mắt.
 
Người dẫn chương trình Andrew Ross Sorkin đã đưa ra vấn đề về việc dưới sự giám sát của Clayton, SEC đã không có quan điểm về quy định Bitcoin. Clayton trả lời rằng đó là vì tài sản này đã được tuyên bố không phải là chứng khoán trước khi ông đảm nhận vị trí người đứng đầu cơ quan quản lý.
 
"Bitcoin đã được quyết định không phải là chứng khoán trước thời điểm tôi đến SEC. Do đó, thẩm quyền của SEC đối với Bitcoin là khá gián tiếp."
 
Clayton vẫn tiếp tục hoạt động trong ngành sau khi rời SEC vào tháng 12 năm 2020 và hiện đang tư vấn cho One River Asset Management về tiền điện tử.
 
Mặc dù ông ấy tuyên bố không có bất kỳ hiểu biết đặc biệt nào về những luật mới sẽ ra đời từ thời điểm ông rời SEC, nhưng ông tin rằng môi trường pháp lý là do sự thay đổi.
 
"Vị trí cuối cùng của tài sản kỹ thuật số […] sẽ được thúc đẩy một phần bởi quy định — cả trong nước và quốc tế — và tôi mong đợi điều này. Tôi đang nói với tư cách là một công dân, quy định sẽ trực tiếp và gián tiếp áp dụng trong lĩnh vực này, cho dù đó là thông qua việc tổ chức tại ngân hàng, tài khoản bảo mật, thuế và những thứ tương tự. Chúng ta sẽ thấy môi trường pháp lý này phát triển. "
 
Bình luận của Clayton được đưa ra chỉ một tuần sau khi tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể cấm Bitcoin hoàn toàn giống như họ đã làm với vàng vào những năm 1930.
 
Nhận xét của ông ấy về tình trạng không bảo mật của Bitcoin cũng rất thú vị khi Ripple kháng nghị SEC về các tài liệu từ cơ quan để xác định chính xác cách thức đưa ra kết luận rằng Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán.
 
Công ty và những người ủng hộ đã nhiều lần lập luận rằng XRP không phải là bảo mật, tuy nhiên SEC tin rằng nó khác biệt rõ rệt do được phi tập trung hóa.
 
 
Theo cointelegraph
Dịch bởi: Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan