09:00 05-06-2018 635 lượt xem

Cựu Công tố viên Liên bang Hoa Kỳ tại Money20 20: Phần lớn các tội phạm sử dụng tiền mặt hơn tiền kỹ thuật số.

Cựu Công tố viên Liên bang Hoa Kỳ tại Money20 20: Phần lớn các tội phạm sử dụng tiền mặt hơn tiền kỹ thuật số.

Cựu Công tố viên Liên bang Hoa Kỳ Mary Beth Buchanan phát biểu tại hội đồng trong Hội nghị châu Âu Money20/20 ở Amsterdam hôm thứ Hai, ngày 4 tháng Sáu, cho thấy rằng chúng ta cần phải "loại bỏ những ý nghĩa tiêu cực" xung quanh ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số mới nổi.

Buchanan nhấn mạnh rằng "phần lớn" tội phạm đã sử dụng tiền mặt nhiều hơn tiền kỹ thuật số và mở rộng theo quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn tiếp theo với Cointelegraph:

“Tôi đã phục vụ 21 năm tại Sở Tư pháp [Mỹ] và không công bằng khi nói rằng có nhiều tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số nhiều hơn. Trong thực tế, tôi sẽ mạnh mẽ không đồng ý với điều đó ... hơn nữa, tiền kỹ thuật số có thể được truy tìm, không giống như tiền mặt”.

Như phóng viên của CT đã lưu ý, khái niệm rằng các giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số thực tế dễ theo dõi hơn tiền mặt, nhiều người cho rằng giấu tên là một trong những động lực thúc đẩy phát triển tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Buchanan nhấn mạnh rằng hiện nay có nhiều công cụ "có sẵn trên thị trường" có thể giúp thực thi pháp luật và có thể tận dụng để theo dõi cách tiền kỹ thuật số đã di chuyển trên một Blockchain. Bà đã đề cập đến các hệ thống trí thông minh cụ thể Blockchain như Elliptic và Chainalysis như những ví dụ nổi bật.

Tuy nhiên, Buchanan thừa nhận rằng các Nhà thực thi pháp luật “có rất nhiều việc để có thể bắt kịp” trong ngành công nghiệp mới này, giống như thách thức đối với những ngày đầu của Internet. Bà cũng đề xuất rằng các nhà quản lý cần phải “cập nhật” các thực hành của mình để “theo kịp” vì luật lệ lỗi thời được giới thiệu vào đầu thế kỷ 20 cho các chứng khoán truyền thống đang chứng minh một sự phù hợp khó xử cho những đổi mới của thế kỷ 21.

Buchanan hiện đang phục vụ với tư cách là một Nhà cố vấn chung của sàn trao đổi tiền kỹ thuật số Kraken và nói rằng bà đã "rất tích cực tham gia" trong ngành công nghiệp mới trong bốn đến năm năm qua. Bà ủng hộ tiền kỹ thuật số như một "công cụ tuyệt vời" cung cấp một "hiệu quả chi phí" cho việc chuyển giao giá trị trên toàn cầu. Khi được hỏi về tương lai của việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số, Buchanan cho rằng chúng ta đã “nhìn thấy” nó trên khắp thế giới, cho thấy việc sử dụng ngày càng tăng của nó bởi các quần thể không bị ràng buộc.

Như một báo cáo Cointelegraph gần đây cho thấy, tiền kỹ thuật số được khai thác và sử dụng là bất hợp pháp điều này không thể tranh cãi, với một tổng hợp đầu năm 2018 ước tính rằng "khoảng một phần tư của tất cả người dùng ... và gần một nửa giao dịch Bitcoin ... là hoạt động bất hợp pháp (vì chưa có luật dành cho ngành công nghiệp mới này)”.

Tuy nhiên, những phát hiện này khi được đặt trong một bối cảnh rộng hơn nó khá là khởi sắc. Trong khi đó, hoạt động Bitcoin bất hợp pháp toàn cầu hàng năm được ước tính với giá trị khoảng 72 tỷ USD, cùng một tổng hợp trích dẫn số liệu cho năm 2010 cho thấy rằng 100 tỷ USD tiền mặt đã được chi cho ma tuý chỉ riêng tại Hoa Kỳ.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan