10:00 06-05-2018 351 lượt xem

Cựu Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết tiền tệ kỹ thuật số Liên bang xứng đáng xem xét.

Cựu Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết tiền tệ kỹ thuật số Liên bang xứng đáng xem xét.

Cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) Kevin Warsh nghĩ rằng việc tạo ra một "FedCoin" để "đưa hoạt động pháp lý vào một đồng tiền kỹ thuật số "xứng đáng được xem xét nghiêm túc", The New York Times báo cáo ngày 4 tháng Năm.

Kevin Warsh là một nhà tài chính người Mỹ là thống đốc tại Fed từ 2006 đến 2011. Ông là một ứng cử viên hàng đầu để trở thành chủ tịch của nó khi chính quyền Trump chọn Jerome Powell thay thế. Warsh nói rằng nếu anh ta quay trở lại Cục Dự trữ Liên bang, anh ta sẽ thành lập một nhóm "nghĩ về Fed và tạo ra FedCoin, nơi chúng tôi sẽ đưa các hoạt động pháp lý vào một đồng tiền kỹ thuật số."

"Không phải là nó sẽ thay thế tiền mặt, nhưng nó sẽ là một cách khá hiệu quả khi cuộc khủng hoảng tiếp theo xảy ra với chúng tôi để có thể tiến hành chính sách tiền tệ."

Warsh nói rằng "hầu hết các ngân hàng trung ương có quan điểm rằng những tài sản kỹ thuật số này thông minh, nó thật tuyệt hoặc mạo hiểm," do khả năng thua lỗ của nhà đầu tư và sự gian lận lan rộng. Theo báo cáo, công nghệ Blockchain sẽ mang lại lợi ích cho Cục Dự trữ Liên bang về các hệ thống thanh toán hoạt động. Điều này, theo Warsh, sẽ cho phép chuyển hàng nghìn tỷ đô la giữa các ngân hàng.

Jerome Powell nói rằng Fed đang thực sự xem xét Blockchain “như một cái gì đó có thể có các ứng dụng quan trọng trong phần thanh toán bán buôn của nền kinh tế”.

Theo Warsh, các ngân hàng trung ương nên xử lý các loại tiền kỹ thuật số nhiều hơn nếu mọi người thực sự tin rằng ở một mức độ nào đó mà tiền kỹ thuật số là tương lai của tiền mặt hiện tại:

“Quốc hội đã cho Fed độc quyền bằng tiền. Và nếu thế hệ tiền kỹ thuật số tiếp theo trông giống như tiền và ít giống như vàng hơn - và ít biến động hơn và chúng sẽ không chỉ là tài sản đầu cơ mà còn là một đơn vị đáng tin cậy - như một vấn đề phòng thủ hoàn toàn muốn ai đó lấy sự độc quyền đó từ chúng tôi. ”

Một số ngân hàng trung ương đã tiên phong với các nghiên cứu và thử nghiệm về công nghệ sổ kế toán phi tập trung. Vào tháng 3, Ngân hàng Anh đã thông báo họ đang tiến hành một nghiên cứu chứng minh khái niệm để hiểu liệu dịch vụ Tổng thời gian thực (RTGS) có thể có khả năng tương tác với Blockchain hay không.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hoàn thành nghiên cứu với Ngân hàng Nhật Bản về khả năng chuyển đổi chứng khoán của Blockchain. Gần đây, ngân hàng trung ương của Hàn Quốc đã thông báo họ đang xem xét các ứng dụng tiền kỹ thuật số và Blockchain cho dự án của mình cho một xã hội không dùng tiền mặt.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan