15:00 08-11-2018 664 lượt xem

Cybersecurity xác nhận các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số an toàn.

Cybersecurity xác nhận các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số an toàn.

Công ty an ninh mạng nổi tiếng, Group-IB đã xếp hạng bảo mật của các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số hàng đầu, phương tiện truyền thông công nghệ tại Hoa Kỳ, Next Web đưa tin hôm thứ Ba, ngày 6 tháng 11.

Theo nghiên cứu do công ty có trụ sở tại Moscow hợp tác với nền tảng bảo hiểm tài sản kỹ thuật số CryptoIns, nền tảng Kraken là sàn trao đổi tiền kỹ thuật số an toàn nhất. Ngược lại, OKEx - sàn trao đổi hiện tại thứ hai theo khối lượng giao dịch hàng ngày - cũng như Huobi Pro và CoinCheck là các sàn giao dịch rủi ro nhất, báo cáo cho biết.

Trên Next Web, Group-IB đưa ra quyết định của mình với một hệ thống đánh giá mới được phát triển để tính toán phí bảo hiểm các đồng tiền kỹ thuật số do các sàn giao dịch chính thành lập.

CryptoIns, được hỗ trợ bởi nhà môi giới bảo hiểm Thụy Sĩ ASPIS S, hiện đang cung cấp dịch vụ bảo hiểm của mình cho hàng chục sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số lớn. Chính sách bảo hiểm mới có mục đích bao gồm các khoản lỗ từ “các cuộc tấn công mạng trên sàn trao đổi, trộm cắp, gian lận và hành động bất hợp pháp của nhân viên thuộc sàn giao dịch”.

Đánh giá rủi ro cho sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số có tính đến các yếu tố như mức độ bảo mật kỹ thuật, độ tin cậy của lưu trữ cơ bản, mật khẩu, cũng như dữ liệu cá nhân của khách hàng. Khung quản lý cũng xem xét các chính sách quản lý rủi ro, cũng như các chính sách khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML).

Group-IB và CryptoIns đã không đưa ra các số liệu chính xác khi xác định tính bảo mật của một sàn trao đổi, theo báo cáo là vì lợi ích của việc duy trì tính bảo mật.

Vấn đề an ninh trên các sàn giao dịch ngày càng trở nên quan trọng đối với việc chấp nhận khi nhiều người chơi tham gia vào không gian nayf. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, 31 sàn trao đổi tiền kỹ thuật số đã bị tấn công trong tám năm qua - với số tiền ước tính khoảng 1,3 tỉ USD bị đánh cắp.

Một số sàn trao đổi, như Thị trường tiền tệ kỹ thuật số quốc tế (IDCM) đang sử dụng công nghệ mới như trí thông minh nhân tạo (AI) để giúp các nỗ lực bảo mật của nó - và sử dụng công nghệ liên tục giám sát mạng của mình cho các hoạt động đáng ngờ.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan