12:00 30-08-2018 1,032 lượt xem

Đại học Malta ra mắt quỹ học bổng Blockchain và DLT.

Đại học Malta ra mắt quỹ học bổng Blockchain và DLT.

Đại học Malta đã hợp tác với Cơ quan Công nghệ thông tin Malta (MITA) để thành lập một quỹ học bổng công nghệ sổ kế toán (DLT) trị giá 300.000 EUR (351.000 USD), Times of Malta báo cáo ngày 29 tháng 8.

Học bổng mới được nhắm vào các sinh viên học về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), luật, tài chính và kỹ thuật,... và sẽ được / ra trong ba năm. Bắt đầu năm học sắp tới, sinh viên có thể áp dụng học bổng để hoàn thành luận án nghiên cứu của Thạc sĩ và Tiến sĩ về Blockchain và DLT.

Động thái này đến giữa những nỗ lực của chính phủ để thu hút các công ty Blockchain đến Malta bằng cách đảm bảo năng lực nhân sự đầy đủ tại địa phương. Silvio Schembri, thư ký quốc hội kinh tế kỹ thuật số, nói rằng ông muốn nhìn thấy sinh viên Maltese sẽ nắm giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực này:

“Các công ty này cần các nguồn lực kỹ thuật để xây dựng và hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ này, cũng như các chuyên gia về dịch vụ tài chính, luật và vai trò quản lý.”

Hiệu trưởng trường đại học Alfred Vella nói rằng trường đại học đang tìm cách tích hợp các đơn vị liên quan đến DLT, Blockchain, tiền kỹ thuật số, trí thông minh nhân tạo (AI), fintech và regtech vào các chương trình thạc sĩ, luật, tài chính, ICT và các lĩnh vực khác. Chủ tịch điều hành MITA Tony Sultana lưu ý rằng cơ quan này đã theo đuổi các sáng kiến ​​tương tự tại các cơ sở giáo dục khác.

Malta được biết đến với môi trường thân thiện với tài sản kỹ thuật số và nỗ lực của nó để trở thành “hòn đảo Blockchain.” Vào tháng trước, Quốc hội Malta đã thông qua ba dự luật thành lập một khung pháp lý cho công nghệ Blockchain, khiến quốc đảo trở thành người tiên phong trong việc cung cấp một khung pháp lý vững chắc cho các công ty Blockchain.

Vào tháng 5, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malta đã công bố mối quan hệ đối tác với Omnitude của khối trung gian U.K. để cải thiện Dịch vụ Giao thông Công cộng của Malta bằng cách triển khai công nghệ DLT.

Ngoài ra, Cơ quan quản lý trò chơi Malta (MGA) đã đề xuất các hướng dẫn về các ứng dụng Blockchain và tiền kỹ thuật số trong ngành công nghiệp game, nhằm áp dụng các tiêu chuẩn cho các trò chơi sử dụng tiền kỹ thuật số và công nghệ Blockchain.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan