16:00 12-04-2018 667 lượt xem

Đài Loan: Bộ Tài chính xác nhận Quy định tiền kỹ thuật số sử dụng Luật chống rửa tiền (AML) hiện tại

Đài Loan: Bộ Tài chính xác nhận Quy định tiền kỹ thuật số sử dụng Luật chống rửa tiền (AML) hiện tại

Chính phủ Đài Loan xác nhận sẽ tạo ra các quy định về tiền kỹ thuật số dựa trên các quy trình chống rửa tiền hiện có (AML) ngày 10 tháng 4.

Trong một tuyên bố, bộ tài chính quốc gia cho biết họ đã lựa chọn sử dụng các quy tắc AML đã áp dụng cho các công cụ tài chính truyền thống làm cơ sở để cai trị trong nền kinh tế tiền kỹ thuật số đang phát triển.

Theo các chuyên gia về tiền tệ, báo cáo của nhóm công tác Tài chính Hành động Tài chính (AML) của chính phủ cho biết, "các rủi ro gia tăng" của các nhà đầu tư tiền tệ đã được thông báo qua hai sàn trao đổi tiền kỹ thuật số của Đài Loan - BitoEX và MaiCoin - nhằm mục đích "hiểu" quan điểm của ngành.

Tin này xuất hiện một tuần sau khuyến cáo của ngân hàng trung ương Đài Loan rằng các đạo luật AML nên mở rộng ra để hỗ trợ tiền kỹ thuật số.

Việc tiến gần hơn tới việc điều chỉnh đầy đủ các hoạt động của Bitcoin và Altcoin khiến cho Đài Loan ngày càng trái ngược với Trung Quốc đại lục, nơi mà việc trao đổi tiền kỹ thuật số và sự tham gia của ICO vẫn bị cấm.

Tiến về phía trước, Bộ Tài chính cho biết, họ sẽ bước vào giai đoạn tư vấn với "các cơ quan, cơ quan thực thi pháp luật và các nhà nghiên cứu" nhằm đạt được một cái nhìn toàn diện về cảnh quan ngành này địa phương.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan