12:00 04-05-2018 712 lượt xem

Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc cáo buộc OKEx giao dịch tiền kỹ thuật số bất hợp pháp tại Trung Quốc.

Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc cáo buộc OKEx giao dịch tiền kỹ thuật số bất hợp pháp tại Trung Quốc.

Chương trình “Đài Tiếng nói Trung Quốc” của Đài Truyền hình Quốc gia Trung Quốc đã cho rằng sàn trao đổi tiền kỹ thuật số OKEx đang hoạt động bất hợp pháp tại Trung Quốc với các khách hàng Trung Quốc, CNR cho biết.

Tính đến thời điểm báo chí, OKEx là thị trường đứng thứ ba tính theo khối lượng giao dịch 24 giờ trên Coinmarketcap, với khoảng 1,8 tỷ đô la được báo cáo trong các giao dịch trong 24 giờ qua.

Bài báo trích dẫn báo cáo của nhà đầu tư OKEx Yang, người tin rằng OKEx vẫn vận hành công ty ở Bắc Kinh cho người dùng Trung Quốc. Ông cáo buộc rằng sàn trao đổi đã chuyển trụ sở chính của mình sang Belize và nhóm tại Hồng Kông chỉ là cái tên.

Yang nói rằng OKEx thực sự tiến hành các giao dịch trong tương lai mã hóa sử dụng đòn bẩy để nhân các kết quả giao dịch, mặc dù OKEx gọi họ là “các giao dịch hợp đồng” tài khoản Alipay hoặc Wechat của họ, mặc dù lệnh cấm giao dịch giữa tiền kỹ thuật số và tiền mặt của Trung Quốc.

Đài tiếng nói của Trung Quốc cho biết thêm rằng Yang và các nhà đầu tư OKEx khác đã báo cáo việc trao đổi tiền kỹ thuật số cho các bộ phận an ninh công cộng, công nghiệp và thương mại, nhưng sàn trao đổi thông báo rằng Phòng Tài chính đã xử lý nó.

OKEx đã không trả lời yêu cầu của Cointelegraph về nhận xét theo thời gian báo chí.

Vào tháng 2 năm nay, Trung Quốc đã ngăn chặn sàn trao đổi tiền kỹ thuật số nước ngoài theo lệnh cấm trao đổi trong nước, trích dẫn “rủi ro tài chính”. Tuy nhiên, Cointelegraph đưa tin tháng 3 rằng mặc dù sự đàn áp tiền kỹ thuật số, phát triển tiền kỹ thuật số và Blockchain của Trung Quốc vẫn đang gia tăng trong nước. 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan