14:30 04-06-2021 354 lượt xem

Danh tiếng Elon Musk giảm mạnh sau khi chỉ trích Bitcoin

Danh tiếng Elon Musk giảm mạnh sau khi chỉ trích Bitcoin
Đầu năm nay, Elon Musk được coi là một anh hùng tiền điện tử sau khi mua một lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Nhưng theo công ty theo dõi  cảm xúc Awario, dư luận từ đó đã xoay chuyển theo hướng khác.
 
Sự thay đổi này diễn ra sau khi Musk thông báo rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các phương tiện của mình với lý do ảnh hưởng đến môi trường.
 
Nhiều người coi đây là một cuộc tấn công vào tiền điện tử hàng đầu. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thái độ đối với vị tỷ phú lập dị này đã giảm xuống mức thấp mới. Nhưng chỉ số này đã trở nên tồi tệ đến mức nào?
 
Phát hiện của Awario
 
Dữ liệu từ Awario cho thấy các tweet có quan điểm tích cực về Musk đã đạt mức thấp mới vào tháng trước. Điều này tương ứng với sự quay lưng của ông ấy đối với Bitcoin và sự sụp đổ về giá sau đó của BTC.
 
Vào đầu năm nay, các tweet ủng hộ và chống lại Musk đã được chốt ở mức cao. Nhưng đến tháng 5, tỷ lệ cảm xúc tích cực-tiêu cực giảm khoảng 1/4 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020.
 
Hồi đó, những dòng tweet trung lập về Musk chiếm 66% số lượng tweet. Theo sau đó là các tweet tiêu cực ở mức 19,2% và các tweet tích cực đưa ra phía sau với 14,9%.
Bình luận về tình hình này, Ross Gerber, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Gerber Kawasaki, cảnh báo rằng việc thao túng thị trường và chơi với tiền của mọi người là một chiến lược mạo hiểm mà Musk thực hiện. Ông nói:
 
“Nhưng tôi nghĩ rằng đó là một lĩnh vực rất nguy hiểm cho Elon khi ông ấy gây thiệt hại cho mọi người  và điều này khiến mọi người chống lại ông ấy và thậm chí là cả Tesla."
Okung bảo Musk nên đứng đúng vị trí
 
Gerber không phải là người duy nhất đưa ra lời khuyên cho Musk. Cựu chiến binh tấn công Carolina Panthers, Russell Okung đã khởi động một chiến dịch bảng quảng cáo có sự góp mặt của chính mình, đề nghị Musk tránh xa Bitcoin và thay vào đó tập trung vào lĩnh vực không gian.
 
 
Chiến dịch sẽ diễn ra trong hai tuần ở Miami, Florida trùng với hội nghị Bitcoin 2021 được tổ chức tại thành phố. Chiến dịch cũng sẽ xuất hiện trên các bảng quảng cáo di động xung quanh địa điểm phóng của SpaceX ở Texas và cơ sở của Tesla ở California.
 
Thông cáo báo chí đi kèm với chiến dịch cho biết đây là một "lời nhắc nhở nhẹ nhàng cho công chúng" rằng Musk tương đối quan tâm đến tiền điện tử và không nên được coi là một người có thẩm quyền về chủ đề này.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan