09:00 10-05-2020 79 lượt xem

Đây là lý do tại sao Altcoins bouncing như Bitcoin rút lại từ $10K là bullish

 Đây là lý do tại sao Altcoins bouncing như Bitcoin rút lại từ $10K là bullish

Michaël van de Poppe

Bitcoin giá là đấu tranh để crack $10.000 trong khi cryptocurrencies khác đang cố gắng để bắt kịp trong ru ngu cuối tuần.

Giá của Bitcoin (BTC), tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường, đạt đến rào cản tâm lý của $10.000 nhưng ngay lập tức bị từ chối. Trong khi đó, tình cảm là chuyển từ sợ hãi hướng tới tham lam như crypto Fear & chỉ số lòng tham là bây giờ ở trên 50 cho lần đầu tiên trong ba tháng.

Tuy nhiên, altcoins đã được hiển thị điểm yếu trên bảng. Các nhà đầu tư đang bán altcoins của họ để bắt tàu Bitcoin với giảm một nửa bây giờ ít hơn ba ngày đi.

Hiệu suất hàng ngày của thị trường crypto. Nguồn: Coin360

Bitcoin đạt mức độ tâm lý của $10.000


BTC USDT 12-giờ biểu đồ. Nguồn: TradingView

Bitcoin được hiển thị sức mạnh như giảm một nửa là tiếp cận với hype chỉ tăng theo ngày. FOMO (sợ bị mất tích) đang gia tăng là tốt, mà làm cho những người mong muốn bước vào Bitcoin và giá để Rally nặng nề.

Tuy nhiên, như vậy là một cuộc biểu tình bền vững, hoặc này sẽ là một trường hợp của "mua tin đồn, bán các News"? Dựa trên các giảm một nửa trước và các chạm trước đó của Litecoin (LTC), điều này là hoàn toàn có thể.

Con người có được hấp dẫn bởi các hype xung quanh sự kiện này, khi họ mong đợi một ngắn hạn bullish kết quả xảy ra trên thị trường, và họ bắt đầu mua vào Bitcoin.

Chúng ta có thể thấy điều đó ở đâu? Nói chung, những chuyển động này có thể được phát hiện trong thị trường altcoin. Thường, khi Bitcoin thấy một cuộc biểu tình lớn, người FOMO vào Bitcoin. Một ví dụ như vậy là Ether (ETH).

Biểu đồ 1 ngày của ETH BTC. Nguồn: TradingView

Trong khi giá trị USD của Ethereum còn tương đối ổn định (vì giá đã được di chuột giữa $197 và $215 trong hai tuần qua), cặp BTC là nhận được hoàn toàn búa.

Nhưng tại sao? Đó là bởi vì những người đang bán altcoins của họ để bắt kịp Bitcoin. Ether đã thấy một selloff của 20% trong cặp BTC trong tuần gần đây, trong khi ChainLink (liên kết) và Tezos (XTZ) đã nhìn thấy một 30% selloff trong mười ngày qua. Thật vậy, tất cả các selloffs đã được nhìn thấy trong cặp BTC trong khi các cặp USD vẫn tương đối ổn định.

Điều thú vị, trước đó di chuyển bull thị trường đã thấy hành động tương tự. Ví dụ, giá cao điểm của Bitcoin là trong tháng mười hai 2017 với mức cao $19.700. Đây là khi có một selloff rất lớn trong các cặp BTC của altcoins.

Tuy nhiên, chỉ khoảng thời gian này, các altcoins bắt đầu tung lên rất nhiều và hiển thị sức mạnh, kết quả là lớn nhất "altseason" thị trường đã từng nhìn thấy. Giá của Ether tập hợp đối với $1300-1400 trong tháng sau đó.

Một cấu trúc tương tự cũng được tạo thành ngay bây giờ. Các selloff của altcoins kết quả trong giá thấp hấp dẫn các nhà đầu tư để nhảy trở lại vào Bitcoin. Đây là lý do tại sao ngày hôm nay khi giá của Bitcoin rút lại một vài trăm đô la, nhiều altcoins bị trả như chainlink.

LIÊN kết BTC 12-giờ biểu đồ. Nguồn: TradingView

Giá của Chainlink mất 30% trong giá trị đối với BTC trong hai tuần qua trong khi giá trị USD vẫn ổn định. Giá rút lại để hỗ trợ tại 0,00037000 SATS và sau đó thấy một sự phản xạ mạnh mẽ. LIÊN kết giá tăng 18% để $4,10, mà là một mới ba tháng cao.

Tuy nhiên, ý nghĩa và thời điểm nhảy là những khái niệm quan trọng nhất để xem.

Nhảy xảy ra thời điểm mà Bitcoin bắt đầu nhớ lại. Thường, altcoins rơi ra khỏi một vách đá khi điều đó xảy ra. Nhưng thời gian này altcoins đã nhảy trái và phải, trong khi giá Bitcoin bắt đầu chính xác.

Một ví dụ khác được hiển thị ở đây, đó là BASIC Attention token (BAT).

Bảng xếp hạng bát BTC 1 ngày. Nguồn: TradingView

Đây là một trong những Movers mạnh nhất trong hai ngày qua như giá tập hợp hơn 40% trong giá trị BTC. Nó mất hỗ trợ quan trọng nhưng sau đó nhúng về phía kế tiếp và bị trả rất nhiều như biểu đồ cho thấy.

Đồng xu này cũng di chuyển thời điểm mà Bitcoin bắt đầu nhớ lại. Nhưng điều này không lạ vì nó khá bình thường để mong đợi những phong trào trên bảng. Trong khi một số đang bán altcoins để bắt tàu Bitcoin, những người khác đang bán BTC của họ trong khu vực này để mua lên "giá rẻ" altcoins.

Kịch bản bullish cho Bitcoin


BTC USDT 12-giờ biểu đồ. Nguồn: TradingView

Kịch bản bullish là khá đơn giản. Mức độ giữa $9250-9400 có để giữ cho các cuộc biểu tình hiện tại để tiếp tục.

Bước tiếp theo sẽ là một đột phá của vùng kháng cự nặng giữa $10050-10350. Breaking và flipping cấp này vào hỗ trợ sẽ là một dấu hiệu tốt cho những đực. Các mục tiêu tiếp theo sau đó sẽ là $10.800 và có khả năng $11600-12000, một mức độ với một khoảng cách CME mở (từ tháng 8 2019).

Các kịch bản hướng giảm cho Bitcoin


BTC USDT 12-giờ biểu đồ. Nguồn: TradingView

Kịch bản hướng giảm cho thấy một cấu trúc rõ ràng. Giả sử rằng hype fiphun sau khi Bitcoin giảm một nửa tuần tới, một hồi tưởng và chỉnh có thể là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, cho dù đó sẽ xảy ra với một cao thấp hơn hoặc đầu khác trong khu vực $10050-10350 là gây tranh cãi. Một blow-off đầu vẫn có thể xảy ra trong khu vực kháng chiến để xác nhận một phân kỳ hướng giảm và đảo ngược xu thế tiềm năng.

Này thả xuống và nhớ lại nên kích hoạt altcoins để bắt đầu tập hợp như họ đang mong muốn làm theo Bitcoin. Do đó, một sự cố dưới đây $9.400 có thể là một dấu hiệu cho họ để bắt đầu phục hồi.

Mất mức $9.400 sẽ là một tín hiệu giảm cho đà của Bitcoin, nhưng có khả năng một tín hiệu tăng giá cho altcoins để bắt kịp.

Xem và quan điểm bày tỏ ở đây chỉ là những người của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi đầu tư và chuyển giao dịch liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan