08:00 12-05-2020 63 lượt xem

Đây là lý do tại sao trao đổi đã không tích hợp của Bitcoin mạng Lightning

 Đây là lý do tại sao trao đổi đã không tích hợp của Bitcoin mạng Lightning

Kyle Torpey

Vào ngày Chủ Nhật, giám đốc điều hành Lightning Labs Elizabeth Stark giải thích lý do tại sao các trao đổi đã được liên để tích hợp của Bitcoin Lightning Network.

The Lightning mạng đã được sống trong một vài năm nay, nhưng trao đổi Bitcoin vẫn chưa gia nhập Đảng — ít nhất là cho hầu hết các phần. Bitfinex là ngoại lệ đáng chú ý nhất cho quy tắc này, vì họ đã thêm Lightning Network vào tháng 12 năm ngoái.

Trong thời gian xuất hiện của mình tại Kraken Block Drop VR Halving Đảng vào ngày Chủ Nhật, Lightning Labs giám đốc điều hành Elizabeth Stark làm sáng tỏ một số lý do tại sao phần lớn các sàn giao dịch đã không thực hiện phương pháp này trả tiền nhanh hơn, rẻ hơn chuyển Bitcoin.

"Khi Bitfinex ra mắt [Lightning hỗ trợ] trong tháng mười hai đó là, với tôi, một bước thực sự thú vị", ông Stark. "Đây là lần trao đổi lớn đầu tiên. Hiện có [cũng] được một loạt các trao đổi nhỏ hơn đã đưa ra với hỗ trợ Lightning, và họ đã thực sự blazing các đường mòn. "

Sàn giao dịch cần có công suất lớn hơn


theo Stark, vấn đề cơ bản với Lightning Network khi nhận con nuôi bằng cách trao đổi đi xuống đến các kênh và các giới hạn giao dịch đã được đặt trên các lớp-hai thanh toán mạng trong những ngày đầu của nó vì lý do an ninh.

"Điều này, với tôi, là chìa khóa để nhận con nuôi trao đổi một phần bởi vì nếu bạn chỉ có thể có $1.500 cho mỗi kênh, nó chỉ ra đó không phải là một tấn liên quan đến trao đổi", ông Stark. "Nhưng có một sự cân bằng cần phải xảy ra, tất nhiên. Chúng tôi không muốn người dân có các kênh lớn trong khi Lightning vẫn còn trong những ngày tương đối sớm. "

Ngay cả Purse, cho phép người tiêu dùng để đạt được giảm giá trên Amazon mua sắm của họ khi họ trả tiền trong Bitcoin, gần đây đã trích dẫn các giới hạn tương đối thấp về bao nhiêu tiền có thể được gửi qua Lightning mạng như là một lý do họ đã không quyết định để hỗ trợ nó chưa.

Wumbo kênh sửa chữa này


sự tăng dung lượng mặc định của các nút Lightning Network cuối cùng sẽ được thực hiện có sẵn thông qua một cải tiến được gọi là kênh wumbo. Tên của các tính năng được dựa trên một tham chiếu đến một tập của SpongeBob SquarePants nơi Patrick sử dụng từ "wumbo" để có nghĩa là rất lớn.

Với các kênh Wumbo kích hoạt, người sử dụng của LND, đó là việc thực hiện Lightning duy trì bởi Lightning Labs, sẽ có thể loại bỏ những hạn chế trong quá khứ về bao nhiêu Bitcoin họ có thể giữ và gửi qua nút Lightning Network của họ. Theo Stark, sự lựa chọn trong bản chất của chức năng này là quan trọng để đảm bảo rằng người dùng trung bình không vô tình mở một kênh cực kỳ lớn hoặc gửi thanh toán kích thước Jumbo qua Lightning.

Trong khi Wumbo kênh hiện không có sẵn trong LND, mà không dừng lại một số người dùng từ việc cho phép các tính năng của riêng mình. Ngoài ra, tính năng đã được thêm vào ít nhất một thực hiện phần mềm nút Lightning. Giới hạn kênh không phải là một quy tắc dựa trên sự đồng thuận, có nghĩa là, trong thực tế, người dùng có thể chọn giới hạn của riêng mình với một chút công việc thêm.

"Chào mừng đến với Bitcoin", ông Stark. "Bạn không thể nói cho người dân phải làm gì."

Theo Stark, Lightning Labs hy vọng sẽ có Wumbo hỗ trợ thêm vào một bản phát hành LND chính thức vào cuối năm nay, nhưng các công ty Bitcoin Bitfinex, Bitrefill, và Fold đã kích hoạt các kênh Wumbo trên các nút của họ:

"Wumbo có thể được bật [trong LND] bất cứ lúc nào. Đó là tầm thường từ một quan điểm mã... Nhưng chúng tôi muốn được an ninh minded. Chúng tôi muốn được ở một nơi mà chúng tôi cảm thấy thoải mái với những người không [mất tiền]. "

Trong tháng chín, một lỗ hổng nghiêm trọng trong việc triển khai Lightning có thể dẫn đến mất tiền của người dùng đã được tiết lộ.

Theo Stark, một số trao đổi khác nhau, chẳng hạn như Bitstamp, hiện đang thử nghiệm với Lightning Network bằng cách chạy các nút riêng của họ.

"Đó là một cái gì đó mà mọi người có thể loại, bạn đã biết, trước khi thực hiện các khoản tiền gửi đầy đủ và rút, họ có thể loại nhảy vào, kiểm tra các công nghệ cao, tham gia với cộng đồng, và tất cả những gì", ông Stark.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan