12:00 05-06-2018 823 lượt xem

Dịch vụ tài chính khổng lồ của Nhật Bản SBI ra mắt Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Dịch vụ tài chính khổng lồ của Nhật Bản SBI ra mắt Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Công ty khổng lồ về dịch vụ tài chính Nhật Bản SBI Holdings đã thông báo rằng sàn trao đổi tiền kỹ thuật số nội bộ của họ hiện đã được phát hành, Cointelegraph Japan đưa tin hôm thứ Hai, ngày 4 tháng Sáu.

Được gọi là 'VCTRADE', dịch vụ hiện đang mở cho ~ 20.000 người dùng đã đăng ký trước với nền tảng vào tháng 10 năm 2017, với kế hoạch mở các ứng dụng tài khoản bình thường vào tháng 7 năm 2018. Ripple (XRP) hiện là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số duy nhất được hỗ trợ, SBI tuyên bố sẽ sớm hỗ trợ Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Theo Cointelegraph Japan, nền tảng giao dịch mới sẽ áp dụng hệ thống giao dịch của NASDAQ (hệ thống khớp lệnh). Phí giao dịch sẽ được báo cáo bằng không, mặc dù việc rút tiền sẽ bị tính phí. SBI cũng cho biết sẽ hợp tác với Tập đoàn SECOM để chuẩn bị một hệ thống an ninh quản lý ví tiền kỹ thuật số.

Theo thông cáo báo chí của SBI, việc ra mắt sàn giao dịch đã được thực hiện trong một thời gian.

”Tập đoàn đầu tiên tiết lộ kế hoạch ra mắt công ty con tiền kỹ thuật số vào tháng 10 năm 2016. Vào tháng 12 năm 2017, SBI thông báo sẽ hợp tác với dự án với sàn trao đổi tiền kỹ thuật số lớn Huobi và dự đoán tung ra nền tảng này vào đầu năm 2018."

Tuy nhiên, khoản tiền bị hack 532 triệu USD Coincheck trong tháng Giêng đã thúc đẩy một cuộc đàn áp quy định tăng cường từ các cơ quan tài chính của Nhật Bản, khiến SBI trì hoãn việc ra mắt sàn giao dịch nhằm mục đích cải thiện an ninh. Mặc dù sự chậm trễ, chủ tịch của SBI đã tự tin khẳng định rằng ông hy vọng sàn trao đổi "sẽ là số một trong chớp mắt."

Cùng với VCTRADE, năm nay SBI đã theo đuổi một thử nghiệm hàng loạt về hệ thống thanh toán tổng thời gian thực của Ripple trong một liên doanh lớn bao gồm khoảng 38 ngân hàng, cùng với ít nhất 23 ngân hàng tham gia thử nghiệm chuyển khối Blockchain rộng hơn. Phần lớn các ngân hàng tham gia được báo cáo có trụ sở tại Nhật Bản, có vẻ bề ngoài do mạng lưới của Ripple được tổ chức tốt trong cả nước.

SBI cũng đã mua 40% cổ phần trong công ty phần cứng ví tiền kỹ thuật số của Đài Loan CoolBitX.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan