10:00 30-04-2018 767 lượt xem

Dubai: Cảnh sát sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để xác định vị trí và bắt giữ băng nhóm bị nghi ngờ là đánh cắp 1.9 triệu đô la trong Bitcoin.

Dubai: Cảnh sát sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để xác định vị trí và bắt giữ băng nhóm bị nghi ngờ là đánh cắp 1.9 triệu đô la trong Bitcoin.

Cảnh sát ở Dubai đã bắt giữ mười thành viên của một băng đảng đã đánh cắp 7 triệu AED (1,9 triệu đô la) trong một cuộc tấn công Bitcoin có vũ trang trong khu vực Al Muraqqabat của Dubai hôm thứ tư, Gulf News báo cáo chủ nhật ngày 29 tháng 4.

Cục điều tra hình sự (CID), nói với tờ Gulf News:

"Những người dùng tìm kiếm ngẫu nhiên trên thị trường để mua Bitcoin. Các băng đảng dụ dỗ họ và tuyên bố chúng có thể bán cho họ Bitcoin."

Các nạn nhân, được báo cáo là hai anh em, sắp xếp để gặp các thành viên của nhóm để giải quyết các giao dịch trong một văn phòng trống, nơi họ sau đó đã bị tấn công và bị cướp. Sáu thành viên băng đảng được cho là đã chờ đợi hai anh em bên trong văn phòng, với ba người khác bảo vệ bên ngoài.

Theo Trung tá Al Joker:

"[Các băng đảng] tấn công hai anh em và đe dọa họ, trước khi trói họ và khóa họ trong văn phòng, sau đó thoát thân với số tiền."

Nhóm nghiên cứu bị cáo buộc đã mua chìa khóa của các cơ sở văn phòng bằng cách lừa dối một chủ cửa hàng thương mại địa phương, khiến họ nghĩ rằng chúng quan tâm đến việc mua sản phẩm của họ, Gulf News tiếp tục báo cáo.

Cảnh sát đã được cảnh báo về vụ cướp vũ trang trong cùng một đêm, ngày 25 tháng Tư và xác định kẻ lãnh đạo của băng đảng trong vòng bốn giờ. Anh ta bị bắt tại một tiểu vương quốc láng giềng và đã thú nhận tội lỗi của mình. Trong vòng 48 giờ, cảnh sát đã xác định vị trí đồng bọn của anh ta trên bốn tiểu vương quốc khác nhau, bắt giữ tất cả mười người và thu hồi số tiền bị đánh cắp.

Thiếu tướng Khalil Ebrahim Al Mansouri, Trợ lý Tổng tư lệnh điều tra hình sự, nói rằng trung tâm phân tích dữ liệu của Cảnh sát Dubai đã triển khai các chương trình thông minh và công nghệ trí tuệ nhân tạo để nhanh chóng theo dõi băng đảng.

Tất cả mười nghi phạm đã được chuyển đến phòng công tố để điều tra thêm.

Đầu tháng này, Cointelegraph đưa tin về một vụ trộm liên quan đến giao dịch Bitcoin trực tiếp tại Singapore, trong đó một người đàn ông Malaysia bị tấn công và cướp đi 365,000 đô la bằng tiền mặt bởi hai nhà môi giới Bitcoin không có thật trong khách sạn của mình.

Vào tháng Giêng, một blogger tiền kỹ thuật số của St. Petersburg đã bị cướp 24 triệu rúp (khoảng 380 triệu đô la) tiền mặt từ một két an toàn trong nhà của mình, sau khi ông đã "khoe khoang" tài sản có nguồn gốc từ tiền kỹ thuật số trực tuyến của mình.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan