10:00 16-06-2018 704 lượt xem

Đức: Các chuyên gia tài chính không coi tiền kỹ thuật số là phương thức thanh toán hàng ngày.

Đức: Các chuyên gia tài chính không coi tiền kỹ thuật số là phương thức thanh toán hàng ngày.

Các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin hay Ethereum sẽ không được chấp nhận như một phương thức thanh toán ở Đức vào năm 2020, theo một khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Châu Âu (ZEW), Cointelegraph auf Deutsch báo cáo ngày 14 tháng Sáu.

Là một phần trong báo cáo thị trường tài chính hàng tháng của ZEW, viện nghiên cứu đã thăm dò tới 300 chuyên gia từ các ngân hàng, công ty bảo hiểm và phòng tài chính của các công ty lớn được chọn. ZEW đã thăm dò ý kiến ​​của các chuyên gia về việc liệu các đồng tiền kỹ thuật số

sẽ sớm được áp dụng cho các mục đích thanh toán hàng ngày hay không.

Những người được hỏi đã hoài nghi về "khả năng có thể trả tiền cho một cốc cà phê" với tiền kỹ thuật số ở Đức. Chỉ có 13% có thể tưởng tượng một tùy chọn thanh toán tiền kỹ thuật số chung vào năm 2020 cho các sản phẩm như vậy. 23% người được hỏi cho biết họ có thể tưởng tượng ra một khả năng như vậy ở Mỹ và Nhật Bản.

Báo cáo tiếp tục:

"Theo kết quả của cuộc khảo sát, khả năng nó sẽ có thể trả cho các sản phẩm kỹ thuật số như âm nhạc với tiền kỹ thuật số ở Đức vào cuối năm 2020 hiện tại là 23%. So sánh, tiên lượng cho các nước công nghiệp khác như Nhật Bản (34%) và Mỹ (35%) có phần lạc quan hơn”.

Chỉ có 6% số người được hỏi nghĩ rằng vào năm 2020, tiền kỹ thuật số sẽ là một công cụ thanh toán khả thi để mua một chiếc xe hơi ở Đức. Tại Nhật Bản và Mỹ lần lượt là 13% và 15% tương ứng thấy đây là một khả năng.

Tiến sĩ Dominik Rehse của ZEW đã giải thích kết quả:

"Một giải thích cho những phát hiện của chúng tôi có thể là kỳ vọng rằng các phương thức thanh toán thông thường đã đáp ứng phần lớn các yêu cầu của người tham gia thị trường, trong khi tiền kỹ thuật số - thậm chí đến cuối năm 2020 - vẫn được xem là quá phức tạp về kỹ thuật để sử dụng hàng ngày hoặc liên quan đến chi phí giao dịch quá cao”.

Trong khi tiền kỹ thuật số đã trải qua sự bùng nổ thực sự trong các giá trị đầu cơ và tài sản trong năm qua, việc sử dụng chúng như một phương thức thanh toán dường như vẫn là hiện tượng chưa khả quan trong thời gian này. Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Western Union đã nói với xu hướng này, nói trong một bài phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế New York rằng khách hàng vẫn thích tiền mặt hơn các loại tiền kỹ thuật số vì khả năng sử dụng tốt hơn. Do đó, Western Union sẽ không cung cấp tùy chọn chuyển tiền kỹ thuật số cho dịch vụ chuyển tiền toàn cầu của họ trong tương lai gần.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan