10:30 16-06-2021 262 lượt xem

El Salvador cân nhắc trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin

El Salvador cân nhắc trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin
Rolando Castro, Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội ở El Salvador cho biết chính phủ đang thảo luận về việc các công ty trong nước có nên trả lương cho nhân viên của họ bằng Bitcoin hay không.
 
Theo đài phát thanh địa phương 107.7 Fuego GMV, Castro đã thảo luận về vấn đề người sử dụng lao động trả tiền cho công nhân của họ bằng Bitcoin (BTC) với các quan chức từ Bộ Tài chính và Bộ Kinh tế. Nhận xét của ông được đưa ra một tuần sau khi Hội đồng lập pháp của đất nước phê duyệt việc sử dụng tiền điện tử làm tiền pháp định.
 
Luật Hội nhập tiền tệ năm 2001 của El Salvador, đã cung cấp khuôn khổ lập pháp để cuối cùng thay thế đồng colon của nước này bằng đồng đô la Mỹ, tuyên bố rằng tiền lương và phí chỉ có thể được trả bằng đồng colon hoặc USD.
 
Không rõ liệu việc chấp thuận Bitcoin dưới dạng tiền pháp định trong nước sẽ mở rộng theo luật hiện hành hay thay thế nó. Dự thảo luật của Tổng thống Nayib Bukele cho thấy “các khoản đóng góp thuế có thể được trả bằng Bitcoin” và “vì mục đích kế toán, USD sẽ được sử dụng làm đơn vị tiền tệ tham chiếu”.
 
Kể từ lần đầu tiên thông báo rằng sẽ giới thiệu luật ủng hộ Bitcoin tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami vào đầu tháng này, Bukele đã lên phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá tiền điện tử và khai thác ở El Salvador. Tuần trước, tổng thống đã kêu gọi công ty điện địa nhiệt do nhà nước điều hành cung cấp một số cơ sở vật chất nhất định cho những người khai thác Bitcoin.
 
Mộc An (theo cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan