09:40 13-05-2021 383 lượt xem

Elon Musk cho biết Tesla đang tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin

Elon Musk cho biết Tesla đang tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin
Trong một dòng tweet hôm thứ Tư, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty xe hơi điện đang ngừng thanh toán bằng bitcoin (BTC, -11,07%).
 
Vào đầu tháng Hai, Tesla thông báo chấp nhận BTC cho các khoản thanh toán bằng ô tô. Thông báo được đưa ra cùng với khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào bitcoin như một tài sản kho bạc.
 
Kể từ đó, Musk liên tục cổ vũ đồng DOGE (-8,57%), đồng tiền meme hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 58 tỷ USD theo dữ liệu của CoinDesk.
 
Trong một tuyên bố được đăng trên Twitter, Musk cho biết " không thể khiến môi trường chịu thiệt hại nặng nề". Tuyên bố đã được ủng hộ (tuy ở mức độ thấp) với lời khen ngợi dành cho "tương lai đầy hứa hẹn" của tiền điện tử và lời hứa sẽ điều tra các mạng ít tiêu tốn năng lượng hơn so với Bitcoin.
 
 
Bitcoin - blockchain Proof-of-work  (PoW) phụ thuộc vào các đơn vị khai thác sử dụng nhiều năng lượng - đã bị các nhóm môi trường chỉ trích khi giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, cũng dựa vào PoW nhưng đang trong quá trình chuyển sang Proof-of-stake.
 
Cam kết của Tesla làm tăng sức nóng trong cuộc đua chuyển bitcoin khỏi nhiên liệu hóa thạch. Quyết định chấp nhận bitcoin vào đầu năm 2021 là một bước ngoặt cho việc áp dụng bitcoin của công ty. Sự nổi tiếng của Tesla về các vấn đề môi trường có thể sẽ tiếp thêm động lực cho thời điểm xã hội và thậm chí cả chính trị đang kêu gọi thay đổi đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới.
 
Việc các khoản thanh toán bitcoin của Tesla đột ngột bị đóng băng mang lại một chiến thắng quyết định cho các nhà phê bình năng lượng bitcoin nhưng lại không phải là sự diệt vong đối với khoản đầu tư bitcoin còn lại của Tesla cũng như thử nghiệm tiền điện tử của công ty. 
 
“Tesla sẽ không bán bất kỳ bitcoin nào,” tuyên bố viết. “Chúng tôi dự định sử dụng nó (BTC) cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn.”
 
Giá Bitcoin hiện đã giảm gần 6% trong 24 giờ qua và được cho là giảm khoảng 2.000 đô la sau bài đăng trên dòng tweet của Musk.
 
Theo CoinDesk
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan