12:40 12-03-2019 841 lượt xem

EU kêu gọi các "tiêu chuẩn" cho Blockchain

EU kêu gọi các
Một báo cáo gần đây của Liên minh châu Âu đã đưa ra các khuyến nghị về cách phát triển công nghệ blockchain tốt hơn, bao gồm cả việc giới thiệu các tiêu chuẩn về khả năng tương tác và khả năng mở rộng. Báo cáo của Diễn đàn Giám sát Blockchain của Liên minh Châu Âu vào ngày 6 tháng 3.

Báo cáo có tên là "Khả năng mở rộng, Khả năng tương tác và Tính bền vững" của Blockchains đã được chuẩn bị bởi công ty công nghệ blockchain ConsenSys thay mặt cho Diễn đàn Giám sát Blockchain của Liên minh Châu Âu. Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về các trạng thái tương lai, hiện tại và tiềm năng của blockchain ở châu Âu, xem xét đầu vào của các bên liên quan và nguồn khác nhau.

Các tác giả khuyến nghị các tiêu chuẩn cho nhận dạng kỹ thuật số và khả năng tương tác giữa các blockchain, nói rằng, chúng ta có thể hy vọng rằng theo thời gian, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn để các chuỗi khối khác nhau hoạt động cùng nhau. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái. Báo cáo cũng chỉ ra sự cần thiết phải hỗ trợ nghiên cứu cơ bản và thực hiện các dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng:
"Hiện tại EU đang tích cực hỗ trợ nghiên cứu blockchain theo nhiều cách, từ Diễn đàn Giám sát Blockchain của EU [...] đến việc phân bổ tới 340 triệu EUR [382 triệu USD] để hỗ trợ các dự án blockchain đến năm 2020 dưới Chương trình Horizon 2020. Bên cạnh đó cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đều bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với nghiên cứu blockchain, thậm đưa nó trở thành một phần của ngân sách quốc phòng 700 tỷ USD của họ."

Báo cáo khuyên các nhà hoạch định chính sách và người chơi trong ngành hợp tác cải thiện và phát triển công nghệ blockchain và quản trị của nó. Nó cũng khuyến nghị EU nên có cách tiếp cận chờ đợi và cung cấp cho các dự án thời gian để thử nghiệm và học hỏi, trước khi tạo ra các tiêu chuẩn hoặc quy định liên quan đến quản trị.

Theo báo cáo, các nhà hoạch định chính sách nên khuyến khích các sáng kiến ​​nghiên cứu và giáo dục cũng như kiếm tiền trực tuyến để tạo điều kiện thanh toán dựa trên blockchain và sử dụng các hợp đồng thông minh.

Các tác giả cũng đề xuất rằng các chính phủ có thể tương tác với công nghệ blockchain với tư cách là nhà cung cấp dữ liệu, điều này cho thấy sự cần thiết phải chuẩn bị cho các mô hình và khả năng mới. Báo cáo lưu ý thêm về sự cần thiết phải giải quyết căng thẳng giữa Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR), công nghệ blockchain và tình trạng pháp lý của tài sản tiền kỹ thuật số và hợp đồng thông minh, trong số những thứ khác.

Gần đây, Bộ Tài chính Liên bang Đức đã xuất bản một bài báo quan trọng về việc xử lý và quy định chứng khoán dựa trên blockchain.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan