10:00 15-05-2018 788 lượt xem

EU phê duyệt AML pháp lý nhắm mục tiêu ẩn danh trong thị trường tiền kỹ thuật số, báo cáo địa phương.

EU phê duyệt AML pháp lý nhắm mục tiêu ẩn danh trong thị trường tiền kỹ thuật số, báo cáo địa phương.

Liên minh châu Âu đã phê chuẩn luật chống rửa tiền mới (AML) trong phần nhắm vào mục tiêu ẩn danh trong tiền kỹ thuật số ngày hôm qua, ngày 14 tháng 5, báo cáo của tin tức địa phương.

Theo cửa hàng tin tức Tây Ban Nha La Vanguardia, hôm nay khối gồm 28 thành viên đã chính thức phê chuẩn luật mới, mà Nghị viện châu Âu đã thông qua vào tháng trước. Các quy định mới sẽ được công bố trên tạp chí chính thức của EU và các quốc gia thành viên sẽ có 18 tháng để chuyển chúng thành luật pháp quốc gia của họ.

Các nhà chức trách đặc biệt nhắm mục tiêu ẩn danh trong việc sử dụng tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin, cùng với việc sử dụng các sản phẩm ngân hàng tiêu dùng, chẳng hạn như thẻ trả trước.

Khi nó có hiệu lực, các thực thể như sàn trao đổi tiền kỹ thuật số sẽ phải tuân theo các nguyên tắc AML, có thể bao gồm xác minh khách hàng đầy đủ, theo nội dung của gói được chuyển vào tháng Tư.

Cointelegraph báo cáo tại thời điểm Quốc hội phê duyệt rằng "các mối đe dọa cho công dân và khu vực tài chính" đã hình thành động lực chính đằng sau sự hỗ trợ áp đảo cho luật pháp.

MEP Krišjānis Kariņš cho biết trong một thông cáo báo chí đi kèm, luật này giúp giải quyết các mối đe dọa cho công dân và khu vực tài chính bằng cách cho phép truy cập thông tin về những người đứng đằng sau các công ty và thắt chặt các quy tắc điều chỉnh tiền kỹ thuật số và thẻ trả trước vô danh.

Trong khi tác động đến lĩnh vực tiền kỹ thuật số ở các nước được điều chỉnh bởi các đạo luật của EU sẽ trở nên rõ ràng sau đó, chỉ trong tuần trước, hai sàn giao dịch đã vận động cho các quy định để trở nên vững chắc hơn.

Eric Demuth, Giám đốc điều hành của nền tảng BitPanda của Áo, cho biết việc chính thức hóa càng nhiều ngành càng tốt sẽ cho phép các nhà khai thác “biết họ đang đứng ở đâu”.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan