08:30 30-11-2018 710 lượt xem

FBI bắt giữ Giám đốc điều hành AriseBank vì gian lận hơn 4 triệu USD

FBI bắt giữ Giám đốc điều hành AriseBank vì gian lận hơn 4 triệu USD

Giám đốc điều hành của công ty tiền kỹ thuật số AriseBank đã bị FBI bắt ngày 28 tháng 11 về tội lừa gạt hàng trăm nhà đầu tư với hơn 4 triệu USD. Tin tức được báo cáo bởi Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ phía Bắc Texas, được công bố trên trang web của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) ngày 28 tháng 11.

Giám đốc điều hành bị bắt giữ, 30 tuổi, Jared Rice, Sr., trước đây là chủ đề của một vụ kiện dân sự do Văn phòng khu vực Fort Worth (SEC) của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đệ trình vào tháng Hai và bị truy tố ba lần với cùng một chương trình tiền kỹ thuật số.

Trước đó, vào cuối tháng 1, các nhà quản lý Texas đã ban hành Lệnh Cease & Desist (cấm và chấm dứt hoạt động) khẩn cấp vô điều kiện cho các ngân hàng tiền kỹ thuật số tự phát hành để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại cho cư dân của tiểu bang, vì nó không được cung cấp bởi bất cứ “ dịch vụ ngân hàng" nào.

Các tài liệu được thu thập bởi luật sư Erin Nealy Cox, đưa ra chi tiết về chương trình AriseBank của Rice, mà ông cho là đã tuyên bố sai lầm về việc cung cấp ICO cho AriseBank token độc quyền, AriseCoin, đã huy động được 600 triệu USD trong vòng vài tuần.

Ngoài ra Rice bị buộc tội liên quan đến một kế hoạch kinh doanh dựa trên web riêng biệt, Rice mời các nhà đầu tư mua token bằng cách sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và fiat tiền tệ.

Đối với AriseBank, Rice được cho là đã tuyên bố sai lệch rằng ngân hàng của mình có thể cung cấp cho khách hàng “tài khoản được bảo hiểm FDIC và dịch vụ ngân hàng truyền thống, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa, ngoài các dịch vụ tiền kỹ thuật số”. Trên thực tế Rice không được phép cung cấp dịch vụ ngân hàng ở Texas, không được tiếp cận với bảo hiểm FDIC và không có quan hệ đối tác với Visa.

Rice được cho là đã công bố lợi ích “không tồn tại” của AriseBank trong các thông cáo báo chí và trên website của mình, tất cả số tiền kiếm được đều được sử dụng vào mục đích cá nhân.

Nealy Cox tuyên bố trong bản tin của DoJ:

“Văn phòng của tôi cam kết thực thi luật pháp trong không gian tiền kỹ thuật số. Quận phía Bắc Texas sẽ không tha thứ cho loại lừa đảo độc ác này dù nó là online hay offlien".

Nếu bị kết án có tội, ông Rice phải đối mặt với mức án lên tới 120 năm tù liên bang.

Theo báo cáo ngày hôm qua, Ủy viên Chứng khoán Texas vừa ban hành Lệnh Cease & Desist (cấm và chấm dứt hoạt động) khẩn cấp đối với công ty đầu tư tiền kỹ thuật số My Crypto Mine, về việc bán chứng khoán chưa đăng ký, tham gia gian lận và lừa dối công cộng.

Cũng trong tháng này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas đã ban hành Lệnh Cease & Desist (cấm và chấm dứt hoạt động) cho một công ty liên quan đến tài sản kỹ thuật số khác về việc bán chứng khoán chưa đăng ký cho cư dân Texas, đây là hình thức mới nhất trong một loạt các biện pháp can thiệp chống lại các công ty liên quan đến tiền kỹ thuật sốhoặc bị cáo buộc gian lận trong năm nay.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan