08:00 01-04-2018 529 lượt xem

FBI công bố PSA nhằm hỗ trợ truy bắt tội phạm công nghê, bảo vệ người dùng tiền kỹ thuật số

FBI công bố PSA nhằm hỗ trợ truy bắt tội phạm công nghê, bảo vệ người dùng tiền kỹ thuật số

Trung tâm Khiếu nại Tội phạm công nghệ (IC3) của FBI đã công bố một thông báo vào ngày 28 tháng 3 cảnh báo về sự phổ biến của những kẻ lừa đảo công nghệ như hỗ trợ kỹ thuật cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả ngành tiền kỹ thuật số.

Thông báo này định nghĩa gian lận hỗ trợ kỹ thuật là "tội phạm cung cấp cho khách hàng công nghệ bào mật an ninh hoặc hỗ trợ kỹ thuật nhằm lừa gạt những cá nhân không có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ", dẫn chiếu đến tần suất ngày càng tăng của loại hình gian lận này sẽ dẫn tới tội phạm nguy hiểm và chuyên nghiệp hơn. Công nghệ mới của FBI thậm chí cung cấp bằng chứng để phục hồi việc thua lỗ liên quan đến chương trình gian lận hỗ trợ kỹ thuật hoặc yêu cầu hỗ trợ tài chính cùng với việc 'bắt giữ' tội phạm. "

Theo FBI's PSA, gian lận hỗ trợ kỹ thuật, có thể xảy ra thông qua điện thoại, công cụ tìm kiếm, màn hình khóa, quảng cáo và email lừa đảo, hiện đang được thực hiện thông qua các mục tiêu mới của giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.

Phần về các biến thể và xu hướng mới của loại hình gian lận này cho thấy gian lận tiền tệ kỹ thuật số làm cho nạn nhân thiệt hại "hàng nghìn đô la". Sự gian lận được thực hiện bởi một kẻ phạm tội giả vờ là một dịch vụ hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số, đại diện để có thể truy cập vào ví của người giữ những loại tiền kỹ thuật số, sau đó chuyển tất cả các khoản tiền ra trong khi việc giả mạo "bảo trì" đang diễn ra, sau đó ngừng tất cả các thông tin liên lạc và biến mất với số tiền chiếm được.

FBI gợi ý rằng công chúng nên cập nhật phần mềm chống quảng cáo và chặn quảng cáo của họ, kiểm tra số liệu hỗ trợ khách hàng tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm kỹ lưỡng hơn và "chống lại áp lực phải hành động nhanh chóng" trong các tình huống công nghệ trực tuyến, như "bọn tội phạm tạo ra cảm giác khẩn cấp để tạo ra sự sợ hãi và thu hút nạn nhân ngay lập tức. "

Nạn nhân của bất kỳ gian lận hỗ trợ kỹ thuật nào được yêu cầu báo cáo ngay các sự cố càng chi tiết càng tốt với IC3.

Vào tháng Giêng năm nay, IC3 đã cảnh báo công chúng về một phương pháp mới khác về việc tống tiền bằng tiền kỹ thuật số - những mối đe dọa giết giả mạo cho những cá nhân và yêu cầu các khoản tiền chuộc để cứu mạng họ.

Nguồn: cointelegraph.com
Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan