08:00 12-10-2017 110 lượt xem

Flash Crash giá Bitcoin giảm khi Nga đề xuất cấm sàn giao dịch tiền kĩ thuật số

Flash Crash giá Bitcoin giảm khi Nga đề xuất cấm sàn giao dịch tiền kĩ thuật số
Ngân hàng Trung ương Nga đang có kế hoạch cấm truy cập vào các trang web về sàn giao dịch Bitcoin, được công bố bởi Sergei Shvetsov, Phó thống đốc thứ nhất Ngân hàng Trung ương Nga. Thông báo này đã có ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá Bitcoin trong khi đang tăng lên tới 5.000 đô la. Trong vụ flash crash, giá trị của Bitcoin đã giảm 600 đô la trước khi hồi phục. Công cụ không minh bạch Shvetsov nói trong bài phát biểu tại một hội nghị ở Mátxcơva rằng: Ông Shetsov nói:
"Chúng tôi không thể đứng ngoài, không thể để các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận trực tiếp và dễ dàng những công cụ thiếu minh bạch như vậy" "Chúng tôi nghĩ rằng đối với các công dân của chúng tôi, đối với các doanh nghiệp, việc sử dụng tiền kĩ thuật số như một đối tượng đầu tư mang đến những rủi ro bất hợp lý cao".
Ông đã chỉ ra rằng Nga sẽ chặn truy cập vào các trang web giao dịch Bitcoin và các loại tiền kĩ thuật số khác. Flash crash Tin tức này có ảnh hưởng bất lợi đến thị trường khi Bitcoin giảm hơn 600 đô la xuống mức thấp ở mức 4.200 đô la vào khoảng 9 giờ sáng theo giờ London, cùng thời điểm với thông báo từ ngân hàng trung ương Nga. Tuy nhiên, nó nhanh chóng phục hồi, trong khoảnh khắc, trở lại với $ 4,784 vào khoảng 9 giờ 10 giờ sáng theo giờ Luân Đôn. Tiếp theo từ Trung Quốc Tin tức này dựa trên cách tiếp cận cứng rắn của Trung Quốc đến các đồng tiền kỹ thuật số sau khi họ cấm ICO đầu tiên, đi đến sự trao đổi sau đó. Nga đã nói trước đó rằng họ muốn điều chỉnh việc sử dụng tiền kĩ thuật số của những công dân và công ty Nga. Động thái này dường như phù hợp với ý tưởng về sự kiểm soát của chính phủ đối với Bitcoin. Sự ngăn chặn của công dân từ việc sử dụng sàn giao dịch Bitcoin để đặt tất cả sự kiểm soát công dân và tiền tệ kỹ thuật số của họ trong tay của chính phủ.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Sergei Shvetsov
Bài viết liên quan