10:00 12-06-2018 654 lượt xem

FUD: Phương tiện truyền thông xác nhận Coinrail bị hack khiến giá tiền kỹ thuật số sụt giảm.

FUD: Phương tiện truyền thông xác nhận Coinrail bị hack khiến giá tiền kỹ thuật số sụt giảm.

Người dùng tiền kỹ thuật số đang thất vọng ngày 11 tháng 6 sau khi các phương tiện truyền thông báo cáo thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm xuống là do một sàn trao đổi tiền kỹ thuật số nhỏ (Coinrall) của Hàn Quốc bị hack.

Khi cả Bitcoin và Altcoin giảm ngày 10 tháng 6, các nguồn tin như Bloomberg, Tạp chí Wall Street (WSJ), Reuters, Guardian và những người khác tuyên bố rằng việc bị hack của Coinrail - phương tiện truyền thông địa phương báo cáo là gây thiệt hại 37 triệu USD - đã làm sụp đổ thị trường. Sàn trao đổi đã xác nhận “sự xâm nhập trên mạng” trong một tweet vào Chủ nhật và trong một bài đăng trên trang web của nó, nhưng vẫn chưa xác định được giá trị tổn thất.

"Sự "nhiệt tình" đối với tiền tiền kỹ thuật số đã giảm một phần do một chuỗi các kẻ cướp tấn công", Bloomberg đã viết ngày 10 tháng 6, trích dẫn một thương nhân ngoại hối Singapore cho biết rằng Coinrail đã thúc đẩy việc bán hàng “gối đầu” lan rộng, làm giảm giá.

WSJ tuyên bố rằng các Altcoins bị đánh cắp từ Coinrail là “các phiên bản thay thế của Bitcoin”.

Ngược lại, cả hai báo cáo đều thừa nhận quy mô không đáng kể của Coinrail, sàn trao đổi chỉ là lớn 99 về khối lượng thương mại, giao dịch 2,65 triệu USD trong ngày dẫn đến việc bị hack.
"WSJ cho rằng giá bitcoin giảm 11% vì một sàn trao đổi tiền kỹ thuật số nhỏ ở Hàn Quốc, một phần nhỏ người dùng địa phương sử dụng đã bị tấn công", nhà báo và nhà bình luận Joseph Young tóm tắt trên phương tiện truyền thông xã hội:

"Bitcoin giảm vì quá nhiều người bán tháo và không đủ người sẵn sàng mua, không phải vì một vụ hack nhỏ."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, các nhà quản lý của Hoa Kỳ đã đưa ra một cuộc khảo sát bốn sàn giao dịch ở Hoa Kỳ, trong khi một số thương nhân chỉ ra các nguyên tắc cơ bản lâu dài để giải thích "hành vi" của Bitcoin.

Tone Vays, người đã dự đoán một sự sụt giảm đáng kể BTC/USD trong năm 2018, tạo ra phân tích mới làm nổi bật những điểm tương đồng giữa Bitcoin trong quý 2 năm nay và trong năm 2014. Không chỉ giá, mà còn một số biện pháp khác chỉ ra một giai đoạn kéo dài của điều kiện thị trường "gấu", nói:

 

Đối với Vays, Bitcoin sẽ sớm giảm xuống dưới 5,000 USD, đánh dấu bước đầu tiên như vậy kể từ tháng 10 năm 2017.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 6,770 USD, giảm 6% trong ngày.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan