09:45 17-12-2018 698 lượt xem

Giá Bitcoin liệu có sụt về 2.500 USD?

Giá Bitcoin liệu có sụt về 2.500 USD?

Trong 3 ngày qua, giá Bitcoin đã cho thấy sự biến động mạnh mẽ trong phạm vi từ 3.200 USD đến 3.600 USD.

Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu này đã phải vật lộn để vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự 3.700 USD mà một số nhà phân tích kỹ thuật đã liên tục đề cập đến trong 2 tuần qua.

Vào ngày 12/12, giá Bitcoin (BTC) đã giảm khoảng 3% từ 3.427 USD xuống còn 3.325 USD với khối lượng giao dịch hàng ngày tương đối thấp ở mức 4,7 tỷ USD. Đầu tháng này, khối lượng BTC hàng ngày dao động ở mức khoảng 6 tỷ USD.

Giá Bitcoin giảm liên tục mà không có sự gia tăng đột biến nào về khối lượng cho thấy tài sản này đang bị suy giảm giá trị mà không chịu áp lực bán đáng kể.

Bitcoin sẽ đi về đâu?

Josh Olszewicz, một trader tiền điện tử kiêm nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng với bí danh trực tuyến là Br BrhihiMoku, đã thận trọng nói rằng Bitcoin có nguy cơ giảm xuống 2.500 USD nếu không thể giữ vững được bất kỳ động lực nào trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, cũng có khả năng tài sản này có thể vượt qua các ngưỡng kháng cự lớn và tiến vào vùng 4.000 USD, và nhà phân tích nói rằng sự sụt giảm về khối lượng bán của đồng tiền có thể cho phép nó bước vào một đợt tăng giá điều chỉnh trong những tuần tới.

Thật khó để dự đoán xu hướng ngắn hạn của một tài sản trong giai đoạn biến động mạnh và trong một thị trường gấu bởi vì chỉ một yếu tố nhỏ cũng có thể dễ dàng làm thay đổi xu hướng giá của tài sản.

Trong lịch sử, Bitcoin có xu hướng trải qua sự sụt giảm lớn trong khoảng 80 đến 85% trước khi bước vào giai đoạn củng cố kéo dài vài tháng và nếu nó có thể thiết lập mức đáy thực sự ở mức 3.000 USD và mức hỗ trợ đã giữ tương đối tốt kể từ cuối tháng trước, thì việc tăng dần lên tới 4.000 USD là điều có thể.

Bitcoin sẽ không về zero

Mike Novogratz, một nhà đầu tư tỷ phú kiêm nhà sáng lập Galaxy Digital, nói rằng Bitcoin đang ở giai đoạn mà sự bi quan và sợ hãi đang thống trị thị trường.

Trong ngắn hạn, do nhu cầu từ công chúng đã giảm và hoạt động đầu cơ đối với tài sản này phần nào đã ổn định, Novogratz cho rằng thị trường có thể trở nên “tĩnh lặng” trong vài tháng.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng công ty và đội ngũ của ông đã sẵn sàng chờ đợi cho đến khi làn sóng các nhà đầu tư, người dùng và công ty tiếp theo gia nhập thị trường, điều mà ông thấy là không thể tránh khỏi.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan