14:00 08-06-2018 761 lượt xem

Giám đốc điều hành của gã khổng lồ khai thác Bitmain, "mở cửa" đối với IPO Hồng Kông.

Giám đốc điều hành của gã khổng lồ khai thác Bitmain,

Giám đốc điều hành của gã khổng lồ phần cứng khai thác tiền kỹ thuật số Bitmain, Jihan Wu, đã xác nhận rằng ông "cởi mở" để tiến hành một đợt chào bán (IPO) công khai ở nước ngoài, Bloomberg đưa tin ngày 7 tháng Sáu.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ở Hồng Kông, Wu, người tuyên bố sở hữu tới 28% Bitmain có trụ sở tại Trung Quốc, cho biết một IPO trong khu vực - hoặc bất kỳ thị trường nào có cổ phiếu bằng đô la Mỹ - sẽ phù hợp như một phương tiện cho phép người mua bằng tiền mặt.

Động thái có khả năng sẽ bắt chước Canaan, một trong những đối thủ cạnh tranh chính của công ty, công bố dự định ra mắt IPO vào tháng trước.

Canaan chiếm khoảng 15% thị phần chip khai thác Bitcoin, trong khi thị phần của Bitmain vẫn dễ dàng lớn nhất với 75%. "Bitmain đang cố gắng hết sức để duy trì lợi thế của nó", Wu nói với Bloomberg.

Nếu Bitman tiến hành trước, công ty có thể thu hút nhiều giá trị đáng kể từ các nhà đầu tư Hồng Kông do lợi thế tiên phong, nhà phân tích Kevin Wang của Mizuho Securities Asia bổ sung với Bloomberg. "Họ sẽ có một mức phí bảo hiểm cho việc định giá của họ bởi vì có rất ít" lựa chọn khác, ông nói. "Nhưng sự bền vững của doanh nghiệp vẫn đang là dấu hỏi lớn."

Khai thác Bitcoin vẫn là một doanh nghiệp quy mô công nghiệp thu hút các chi phí chính. Trong tháng 5, Cointelegraph đã báo cáo về nghiên cứu dự báo ngành công nghiệp khai thác tiền kỹ thuật số sẽ tiêu thụ 0,5% tổng năng lượng của thế giới vào cuối năm 2018.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan