14:00 05-03-2019 610 lượt xem

Giám đốc điều hành Revolut bác bỏ các cáo buộc về hành vi rửa tiền.

Giám đốc điều hành Revolut bác bỏ các cáo buộc về hành vi rửa tiền.
Người sáng lập và Giám đốc điều hành của ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số có trụ sở tại Vương quốc Anh Revolut đã công khai bác bỏ các cáo buộc về vi phạm rửa tiền và sơ suất của công ty trong một bài đăng trên blog vào ngày 1 tháng 3.

Lần gần đây nhất trong một loạt các thảm họa công khai ảnh hưởng đến Revolut, như tờ U.K. Telegraph tuần trước đã cáo buộc rằng các giám đốc điều hành đã cố tình ngừng hoạt động phần mềm chống rửa tiền (AML) hồi đầu năm ngoái.

Báo cáo thêm của Telegraph đã tiết lộ rằng công ty đã thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý tài chính U.K., Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

"Tuần này, có một số thông tin sai lệch trên các phương tiện truyền thông liên quan đến việc tuân thủ của chúng tôi", Giám đốc điều hành của Nik, Nik Storonsky tuyên bố mà không đề cập đến những lời chỉ trích cụ thể. Theo Storonsky, Revolut đã chọn hoàn thành các nguyên tắc của hệ thống AML của mình sau khi nâng cấp không tạo được bảo mật đầy đủ.

"Tại thời điểm này, chúng tôi không đáp ứng các yêu cầu pháp lý hoặc quy định. Chúng tôi đã tiến hành xem xét kỹ lưỡng tất cả các giao dịch đã được xử lý trong thời gian này, điều này khẳng định rằng không có vi phạm". Storonsky đã thêm:
"Thật không may, thực tế này không được bao gồm trong câu chuyện tin tức ban đầu. Việc triển khai này không dẫn đến vi phạm bất kỳ biện pháp trừng phạt hoặc luật pháp và quy định chống rửa tiền nào - vì vậy chúng tôi đã không gửi thông báo chính thức tới cơ quan quản lý".

Vào cuối năm 2017, Revolut đã thêm hỗ trợ cho Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC). Vị trí tổng thể của Revolut có thể trái ngược với ứng dụng ngân hàng Monzo, mà một trong số công ty đối thủ của Revolut. Monzo đã cố tình tránh tham gia vào tiền kỹ thuật số.

"Quan điểm cá nhân của tôi là chúng tôi thiết kế cho hành trình của người dùng và nhu cầu của người dùng và phần lớn người dùng hiện tại không tham gia vào tiền kỹ thuật số", đồng sáng lập Jason Bates nói với tạp chí công nghệ Decrypt về quyết định ngày 28/2.

Mặc dù một số người đã thúc giục Monzo không bỏ qua tiền kỹ thuật số, Bates nói rằng, trong khi tiền kỹ thuật số hiện tại đang rất quan trọng ở các quốc gia và khu vực có hệ thống tài chính bị hỏng nặng. Tuy nhiên, người tiêu dùng sống ở các quốc gia có tổ chức tài chính lành mạnh sẽ chọn hệ thống an toàn và ổn định hơn.

Ngược lại, một cuộc khảo sát gần đây về người tiêu dùng Anh cho thấy tỷ lệ phổ biến cao về cả kiến ​​thức và quyền sở hữu tiền kỹ thuật số. 36% số người được hỏi từ 18-24 tuổi đã tuyên bố muốn biết ai đó đã đầu tư vào Bitcoin.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan