11:30 21-11-2018 677 lượt xem

Giám sát chứng khoán Ý ra lệnh cho các công ty tiền kỹ thuật số ngừng hoạt động

Giám sát chứng khoán Ý ra lệnh cho các công ty tiền kỹ thuật số ngừng hoạt động

Ủy ban Nazionale per le Società e la Borsa (CONSOB) đã ra lệnh cho ba công ty liên quan đến tài sản kỹ thuật số, cung cấp các dịch vụ đầu tư trái phép chấm dứt và đóng cửa, một tuyên bố chính thức tuyên bố hôm 19/11.

Công ty đầu tiên, một sàn giao dịch được gọi là Richmond Investing, đã cố tình vi phạm Luật Hợp nhất Tài chính (TUF) - một luật cơ bản quản lý thị trường tài chính Ý - do không đăng ký làm trung gian tài chính trong nước.

Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Italia cũng đình chỉ hoạt động của hai công ty khác là Crypton Ltd. và Eagle Bit Trade, cùng với cá nhân Alessandro Brizzi đại diện cho Cryptoforce Ltd., trong 90 ngày.

Theo báo cáo, CryptoForce, một công ty chuyên về khai thác Proof-of-Stake (PoS), đã quảng bá một đồng tiền kỹ thuật số có tên là "Crypton". Brizzi đang quảng cáo CryptoForce trên Facebook, trong khi Eagle Bit Trade cung cấp các gói giao dịch "trái phép" cho các nhà đầu tư Ý .

Hành động thực thi của CONSOB bắt đầu giữa các cuộc kêu gọi gần đây để thắt chặt quy định về tiền kỹ thuật số trong E.U. Vào tháng 9, Bruegel có trụ sở tại Brussels đã kêu gọi E.U. Bộ trưởng xem xét kỹ hơn về cách thức các loại tiền tệ kỹ thuật số được phân phối cho các nhà đầu tư.

Trong tháng 11, bộ phận tài chính của Đức, BaFin đã yêu cầu ngừng hoạt động một phần do công ty Finatex Ltd., công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh, yêu cầu ngừng giao dịch vì các hoạt động của nó không được luật tài chính Đức chấp thuận, bao gồm Đạo luật Ngân hàng Đức.

Trong khi Italy không có khung chính thức về kinh doanh tài sản kỹ thuật số, vào tháng 3, Bộ Kinh tế Ý đã thông báo việc tạo ra một nghị định sẽ phân loại việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong nước và liệt kê các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Theo Financial Magnates, chính phủ Ý đã không cấm các tổ chức tài chính xử lý tiền kỹ thuật số, nhưng thay vào đó được khuyến nghị họ đợi cho đến khi các quy định chính thức được đưa ra.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan