11:44 26-09-2017 408 lượt xem

Giao dịch Bitcoin tăng trưởng đạt 85% ở Zimbabwe - Giá $ 7,200

Giao dịch Bitcoin tăng trưởng đạt 85% ở Zimbabwe - Giá $ 7,200

Những câu chuyện về siêu lạm phát ở nhiều quốc gia khác nhau đang tăng lên trong những ngày gần đây. Khi công dân đối mặt với thực tế rằng đất nước của họ đã phá giá đồng tiền của mình, họ buộc phải lấy ba lô tiền để mua một ổ bánh mì.

Trong những môi trường tiền tệ bị giảm giá này, các hình thức tiền tệ ổn định khác được hoan nghênh. Zimbabwe là một quốc gia như vậy. Ở đó, siêu lạm phát đã đạt đến một điểm quan trọng trong năm 2008, và đang đe dọa một lần nữa. Đất nước dường như đang hướng tới một cuộc bùng phát lạm phát và người dân đang chuyển sang đô la và Bitcoin.

Bitcoin tại Zimbabwe

Việc sử dụng Bitcoin ở Zimbabwe đã tăng lên theo cấp số nhân vì chính phủ đã bắt đầu ngừng tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng và hạn chế lưu lượng tiền mặt vào và ra khỏi nước. Những người muốn thanh toán cho xe cộ đã bị buộc phải sử dụng Bitcoin và người cho vay xe hơi rất vui lòng chấp nhận.

Trong tất cả các sự hỗn loạn, giá của Bitcoin trên trao đổi địa phương, BitcoinFundi, đã tăng lên đến 7.200 USD. Mức giá trao đổi này phản ánh một mong muốn điên cuồng để tìm cách giao dịch trong một nền kinh tế mà các kiểm soát của chính phủ đã làm cho phương tiện truyền thống không thể.

Các báo cáo gần đây từ Venezuela, nơi siêu lạm phát đang định hướng nền kinh tế, cho thấy sự gia tăng tương tự trong việc sử dụng Bitcoin đã diễn ra. Các công dân đã bị buộc phải chuyển sang các nguồn phi chính phủ cho các mục đích kinh doanh, dẫn đến những gợi ý rằng các nền kinh tế như vậy có thể phải đối mặt với 'Bitcoinization'.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: bitcoin, news, zimbabwe, venezuela
Bài viết liên quan