17:30 04-05-2021 322 lượt xem

Glassnode dự đoán sự phục hồi của BTC khi stablecoin đạt mức cao kỷ lục

Glassnode dự đoán sự phục hồi của BTC khi stablecoin đạt mức cao kỷ lục
Tether, USD Coin, Binance USD và DAI hiện có tổng giá trị hơn 78 tỷ USD.
 
Nguồn cung lưu hành của bốn loại stablecoin lớn nhất đã tăng vọt lên mức cao mới, điều này cho thấy người mua có thể sớm tạo ra một bước tiến khác cho thị trường Bitcoin và tiền điện tử.
 
Vốn hóa kết hợp của Tether (USDT), USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD) và Dai (DAI) đã tăng gần 190% từ 27 tỷ USD lên gần 78 tỷ USD kể từ đầu năm nay.
 
Trong báo cáo “on Chain“ ngày 3 tháng 5, nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến, Glassnode, đã lưu ý rằng Tether được định vị vững chắc là người dẫn đầu lĩnh vực stablecoin, đại diện cho 2/3 vốn hóa kết hợp của bốn stablecoin hàng đầu. Tổng nguồn cung USDT đạt mức cao nhất mọi thời đại là 51,78 tỷ đô la vào cuối tuần trước sau khi tăng 1,48 tỷ đô la hoặc 3% chỉ trong bảy ngày.
 
Nguồn cung USDC cũng đã tăng khoảng 1 tỷ đô la trong tuần qua, với vốn hóa hiện ở mức 14,5 tỷ đô la. Sau đó đồng stablecoin này đã nhanh chóng chạm mức đỉnh 15 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 4.
 
Nguồn cung lưu hành của BUSD đã đạt kỷ lục 7,8 tỷ đô la vào ngày 3 tháng 5, trong khi nguồn cung của DAI ở mức cao nhất mọi thời đại là 3,9 tỷ đô la tính đến thời điểm này.
 
Với nguồn cung tăng mạnh, Glassnode nhấn mạnh rằng Tỷ lệ cung cấp Stablecoin (SSR) của Bitcoin (dùng để đo lường nguồn cung Bitcoin chia cho nguồn cung stablecoin) đang ở mức thấp nhất trong năm là 13,4 và đang đạt mức thấp nhất mọi thời đại 9,6
 
Biểu đồ cho thấy SSR liên tục ở mức thấp trong suốt năm 2020 và 2021 vì nguồn cung cấp stablecoin phần lớn đã tăng tương ứng với sự tăng giá của Bitcoin.
 
Theo Glassnode, giá trị SSR giảm là một tín hiệu tăng giá cho thấy nguồn cung stablecoin toàn cầu đang trở nên lớn hơn so với vốn hóa thị trường Bitcoin:
 
“Khi tổng nguồn cung cấp stablecoin tăng lên, điều đó cho thấy 'sức mua' vốn gốc tiền điện tử tăng lên, vốn có thể nhanh chóng được trao đổi và giao dịch thành BTC và các tài sản tiền điện tử khác."
 
Các ưu đãi khai thác thanh khoản của Aave được tung ra vào ngày 27 tháng 4 cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu stablecoin vì phần lớn phần thưởng được nhắm mục tiêu vào việc đặt USDT, USDC và DAI. Các nhà đầu tư DeFi đã quan sát thấy rằng việc canh tác lợi nhuận của Aave có tác động ngay lập tức đến khối lượng vay stablecoin, tăng gấp đôi kể từ cuối tháng 4.
 
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan