14:30 08-07-2021 622 lượt xem

Goldman Sachs: Ether nhiều tiềm năng hơn Bitcoin

Goldman Sachs: Ether nhiều tiềm năng hơn Bitcoin
Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs cho biết ether là tiền điện tử có tiềm năng sử dụng thực tế cao nhất và có thể vượt qua bitcoin để trở thành kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số.
 
Theo Goldman Sachs, Ether có thể vượt qua Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị thống trị
 
Goldman Sachs đã chia sẻ quan điểm của mình về triển vọng tương lai đối với bitcoin và ether trong một ghi chú được công bố hôm thứ Ba. Các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư lập luận rằng các trường hợp sử dụng thực tế của ether có thể khiến đồng tiền điện tử này trở thành kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số, vượt qua bitcoin với tư cách là loại tiền điện tử hàng đầu. Họ viết:
[Ether] có vẻ như là điện tử có tiềm năng sử dụng thực tế cao nhất hiện nay khi nền tảng Ethereum đang ngày càng phổ biến cho các ứng dụng hợp đồng thông minh.
Tuy nhiên, Goldman Sachs thích vàng hơn, nói rằng trong thời gian ngắn cả hai loại tiền điện tử sẽ không thể vượt qua vàng. Các nhà phân tích giải thích rằng xét về khía cạnh tài sản trú "bão" an toàn, tiền điện tử không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với vàng do tính biến động cao.
Goldman mô tả: “Vàng đang cạnh tranh với tiền điện tử ở mức độ tương tự như đang cạnh tranh với các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu và hàng hóa chu kỳ. Chúng tôi coi vàng như một biện pháp phòng thủ lạm phát và tiền điện tử là một biện pháp phòng ngừa rủi ro lạm phát ”.
Hơn nữa, ngân hàng đầu tư chỉ ra rằng sự cạnh tranh giữa các loại tiền điện tử khác nhau đang làm tổn hại đến khả năng trở thành một loại tài sản an toàn cho các nhà đầu tư của tiền điện tử. Goldman kết luận:
Sự cạnh tranh giữa các loại tiền điện tử là một yếu tố rủi ro khác ngăn chúng trở thành tài sản trú ẩn an toàn ở giai đoạn hiện tại.
Goldman Sachs không phải là người duy nhất nhận thấy tiềm năng của ether nhiều hơn bitcoin. Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money Show của CNBC cho biết anh ấy đã chuyển toàn bộ số tiền của mình ra khỏi bitcoin và đầu tư vào ethereum vì lý do tương tự. Vào tháng 4, ngân hàng đầu tư đối thủ JPMorgan đã giải thích lý do tại sao ether lại hoạt động tốt hơn bitcoin.
 
Quang Đăng (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan