14:30 01-04-2021 1,037 lượt xem

Goldman Sachs tham gia nhóm Bitcoin theo yêu cầu của khách hàng

Goldman Sachs tham gia nhóm Bitcoin theo yêu cầu của khách hàng
Ngân hàng cho biết họ sẽ cung cấp Bitcoin và các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số khác trong quý 2.
 
Ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ và công ty dịch vụ tài chính Goldman Sachs sẽ cung cấp Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho nhóm quản lý tài sản tư nhân của mình.
Bitcoin là một sức mạnh không thể ngăn cản.
 
Mary Rich - người vừa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Tài sản Kỹ thuật số, Bộ phận Quản lý Tài sản Tư nhân và Người tiêu dùng tại công ty, dự kiến ​​sẽ triển khai vào Quý 2 năm nay.
 
“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các nhóm trong toàn công ty để khám phá cách thức cung cấp quyền truy cập chu đáo và phù hợp vào hệ sinh thái cho các khách hàng tư nhân giàu có và đó là điều chúng tôi mong đợi sẽ đưa ra trong thời gian tới.
 
Dù không nói rõ ngân hàng sẽ cung cấp những dịch vụ nào, nhưng bà Rich đã đề cập đến  “bitcoin vật lý, các công cụ phái sinh hoặc các phương tiện đầu tư truyền thống”.
Đầu tháng này, Morgan Stanley cho biết họ có kế hoạch cung cấp cho những khách hàng có giá trị ròng cao quyền truy cập vào ba quỹ Bitcoin. Điều này bao gồm hai dịch vụ từ Galaxy Digital của Mike Novogratz. Một yếu tố quan trọng trong sự kiện này là nhu cầu của khách hàng.
 
Bà Rich đã đề cập đến điều này cũng giống như Goldman Sachs. Một số khách hàng đã bày tỏ lo ngại của họ về điều kiện kinh tế vĩ mô xấu đi và đang tìm kiếm các tài sản phòng ngừa lạm phát.
 
“Có một đội ngũ khách hàng đang tìm kiếm tài sản này như một hàng rào chống lại lạm phát và bối cảnh vĩ mô trong năm qua chắc chắn đã đóng góp vào điều đó.”
Sự mỉa mai khi Goldman Sachs bán dịch vụ tiền điện tử.
 
Các nhà phân tích cho rằng cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007-2008 là do các khoản thế chấp dưới mức tiêu chuẩn. Tiếp theo đó là sự sụt giảm giá nhà gây ra các khoản nợ thế chấp và nhà bị tịch thu. Hiệu ứng kích hoạt chứng khoán thế chấp dưới mức mất giá cao, gây áp lực lên người sở hữu các tài sản này.
 
Một yếu tố quan trọng dẫn đến điều này là các tiêu chí cho vay lỏng lẻo được các ngân hàng áp dụng trong thời kỳ khủng hoảng. Những người cho vay bị cáo buộc đã sơ suất trong việc cung cấp các khoản vay cho những người đi vay có rủi ro cao.
 
Cũng có vấn đề về việc các ngân hàng bán các khoản thế chấp rủi ro cao này như chứng khoán, dù biết rằng chúng có thể sẽ thất bại.
 
Các nhà điều tra cáo buộc Goldman Sachs đã chuyển nhượng chứng khoán dưới mức cao cấp với lý do được hỗ trợ bởi những người đi vay ba A. Do đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đưa ra khoản tiền phạt 5 tỷ đô la để giải quyết hành vi lừa dối này. Tổng chưởng lý Stuart Delery cho biết:
 
“Nghị quyết này buộc Goldman Sachs phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái nghiêm trọng của mình trong việc đảm bảo sai với các nhà đầu tư rằng chứng khoán mà họ bán được hỗ trợ bằng các khoản thế chấp hợp lý mặc dù ngân hàng thừa biết chúng chứa đầy các khoản thế chấp có khả năng thất bại”.
 
Các báo cáo cho biết Satoshi Nakamoto đã tạo ra Bitcoin vì khó khăn đến từ cuộc khủng hoảng này. Nakamoto cũng bị thúc đẩy bởi quan điểm rằng hệ thống tài chính bị phá vỡ.
 
Mặc dù ngân hàng ghét Bitcoin, nhưng cuối cùng, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tham gia.
 
 
 
Nguồn: cryptoslate
Dịch bởi Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan