08:00 04-04-2018 691 lượt xem

Google cấm mở rộng hệ thống khai thác tiền kỹ thuật số từ cửa hàng sau khi 90% không tuân thủ các chính sách

Google cấm mở rộng hệ thống khai thác tiền kỹ thuật số từ cửa hàng sau khi 90% không tuân thủ các chính sách

Google đã thông báo họ đang cấm các phần mở rộng khai thác tiền kỹ thuật số từ Cửa hàng Chrome trực tuyến vào ngày 2 tháng 4 sau khi "90%" không tuân thủ các quy tắc của nó.

Trong một bài đăng blog, người quản lý sản phẩm mở rộng nền tảng James Wagner cho biết động thái này nhằm đáp ứng với việc phân tích "cryptojacking" độc hại có trong các phần mở rộng.

Thuật ngữ này đề cập đến khi người dùng tải xuống một phần mở rộng bất kỳ loại nào đó vô tình bắt đầu khai thác tiền kỹ thuật số mà không có sự đồng ý của họ.

Wagner tuyên bố:

"Trong vài tháng qua, đã có sự gia tăng các phần mở rộng độc hại, bề ngoài như cung cấp các chức năng hữu ích, trong khi nhúng các tập lệnh khai thác tiền kỹ thuật số chạy dưới nền".

Google sẽ cấm các ứng cử viên mới vào Cửa hàng trực tuyến và xóa các ứng dụng hiện có vào tháng 6.

Theo Wagner, chỉ có một trong mười phần mở rộng liên quan đến khai thác tiền kỹ thuật số tuân theo các chính sách của Chromium về việc tiết lộ thông tin, ông nói thêm:

"Thật không may, khoảng 90% tất cả các phần mở rộng với các kịch bản khai thác mà các nhà phát triển đã cố gắng tải lên Cửa hàng Chrome trực tuyến đã không tuân thủ các chính sách này và đã bị từ chối hoặc xóa khỏi cửa hàng".

Tháng Sáu cũng đánh dấu sự bắt đầu của lệnh cấm liên quan tới tiền kỹ thuật số khác, gây nên nhiều tranh cãi hơn của Google, liên quan đến các quảng cáo tiền kỹ thuật số, sẽ biến mất khỏi Google Adwords.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan