13:30 26-02-2019 582 lượt xem

Hà Lan: Trader Bitcoin bị tấn công

Hà Lan: Trader Bitcoin bị tấn công

Một trader Bitcoin (BTC) đã bị tấn công tại nhà riêng ở Hà Lan bởi một nhóm cướp được ngụy trang thành cảnh sát, tin tức địa phương De Telegraaf đưa tin vào ngày 23/2.

Tjeerd H. 38 tuổi được cho là nạn nhân của một cuộc đột kích tại nhà của anh ta ở Drouwenerveen vào ngày 10 tháng 2, trong đó một nhóm tội phạm trang bị áo chống đạn với áo khoác cảnh sát và đe dọa anh ta bằng súng.

Trong khi động cơ của cuộc đột kích chưa được xác định rõ ràng, De Telegraaf đã tiến hành điều tra riêng của họ tiết lộ rằng H. đã giao dịch tiền kỹ thuật số. De Telegraaf cũng lưu ý trong báo cáo rằng các nguồn tin được cảnh sát xác nhận.

Những kẻ trộm tiền kỹ thuật số không chỉ trở thành mối đe dọa trực tuyến, chủ sở hữu Bitcoin đã bị bọn tội phạm tấn công trực diện và buộc phải gửi tiền kỹ thuật số khác nhau vào ví ẩn danh.

Vào tháng 1 năm 2018, một vụ trộm Bitcoin trực tiếp đã xảy ra tại khu nghỉ mát ở Phuket, Thái Lan. Một doanh nhân người Nga đã bị bắt giữ làm con tin cho đến khi anh ta đăng nhập vào máy tính của mình và chuyển khoảng 100.000 USD BTC cho những kẻ tấn công mình.

Cũng trong năm ngoái, Cục Điều tra Hình sự (CID) tại Gujarat, Ấn Độ đã điều tra cáo buộc bắt cóc và tống tiền 200 BTC từ doanh nhân Sailesh Bhatt bởi cảnh sát. Bhatt cáo buộc rằng vào ngày 9 tháng 2 năm 2018, sĩ quan Cục Điều tra Trung ương (CBI) Sunil Nair trước tiên đã đánh anh ta, với sự giúp đỡ của các sĩ quan khác, trong một căn phòng tại CBI cho đến khi anh ta trả khoản tiền chuộc khoảng 770.000 USD, không nêu rõ loại tiền nào.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan