15:30 19-08-2021 689 lượt xem

Hai anh em đào coin bằng laptop cũ kiếm 32.000 USD mỗi tháng

Hai anh em đào coin bằng laptop cũ kiếm 32.000 USD mỗi tháng

Theo Dallas News, Aanya Thakur, 9 tuổi và anh trai Ishaan, 14 tuổi bắt đầu hứng thú với tiền mã hóa khi nghe bố kể về Bitcoin. Vào thời điểm đó, hai anh em khó lòng mua được tiền mã hóa vì giá quá cao, nên cả hai đã quyết định tự đào. Nhận thấy Bitcoin đã vào giai đoạn bão hòa, hai anh em hướng đến thị trường tiền mã hóa lớn thứ 2, Ethereum.

Bắt đầu với một chiếc laptop chơi game cũ, hai thợ đào coin nhỏ tuổi thu về 1.000 USD trong tháng đầu tiên. Bước đầu thành công dễ dàng thuyết phục 2 bé nâng cấp máy đào. Tuy nhiên, đại dịch hoành hành khiến chip trở nên khan hiếm, 2 anh em buộc phải lựa chọn giữa mua lại với giá cao hoặc chờ hàng mới.

Cả hai đã quyết định đăng ký nhận cập nhật kho hàng từ các nhà bán lẻ lớn như Best Buy và Micro Center. Ngay khi nhận được email thông báo hàng về, 2 anh em sẽ đến cửa hàng từ sớm để kịp mua những linh kiện cần thiết.

Chiến thuật này đã giúp 2 anh em sở hữu dàn máy đào mong ước. Thực tế, do dàn máy bị tỏa nhiệt quá nhiều, 2 bé phải chuyển phần lớn máy đến một trung tâm dữ liệu có điều hòa nhiệt độ ở nội thành Dallas. Gần 30 máy vẫn nằm ở garage.

Dàn máy đào gồm 94 máy, chủ yếu sử dụng card đồ họa Nvidia RTX 3090. Mỗi bộ máy mất khoảng 10 tiếng để thiết lập.

"Đào tiền mã hóa cũng giống tìm vàng hay kim cương. Thay vì dùng xẻng thì em dùng máy tính. Thay vì đào được vàng thì em đào được tiền mã hóa", Ishaan chia sẻ.

Ishaan bán một phần tiền đào được để trang trải tiền điện và nâng cấp, mở rộng hệ thống đào, phần lợi nhuận còn lại sẽ được chuyển vào khoản tiết kiệm phục vụ đại học. Cả hai đều ước mơ trở thành bác sĩ: Ishaan muốn theo học tại Đại học Pennsylvania còn Aanya chọn Đại học New York.

So với lợi nhuận thu được, 2.500 USD tiền điện không phải vấn đề lớn: 850 USD cho hóa đơn ở nhà và 1.650 USD chi phí trả cho trung tâm dữ liệu. Hiện tại, hệ thống đào của hai anh em hiện có 14 máy với 82 vi xử lý để đào Ethereum và 5 máy với 12 vi xử lý để đào Ravencoin. Đội "thợ đào" nhỏ tuổi dự tính mở công ty mang tên Flifer Technologies và đã đặt thêm 4 máy đào có sẵn vi xử lý từ Trung Quốc.

Theo zing


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan