10:00 03-04-2018 770 lượt xem

Hàn Quốc bắt giữ 14 nghi phạm trong việc sử dụng điện giá rẻ cho ngành khai thác Bitcoin

Hàn Quốc bắt giữ 14 nghi phạm trong việc sử dụng điện giá rẻ cho ngành khai thác Bitcoin

Chính quyền Hàn Quốc đã bắt giữ 14 nhà khai thác bị cáo buộc tham gia vào hoạt động khai thác mỏ Bitcoin bất hợp pháp, tờ báo địa phương Yonhap báo cáo vào ngày 1 tháng Tư.

Theo báo cáo của Yonhap, cảnh sát đã bắt giữ 14 người bị tình nghi thiết lập khai thác Bitcoin sử dụng điện được trợ cấp không công bằng kể từ tháng 5 năm 2017.

Tổng cộng có 13 công ty đã tham gia vào hoạt động, mỗi người sử dụng đến 350 máy để khai thác bitcon với mức năng lượng điện được giảm giá 10%.

Yonhap cho biết:

"Các công ty này đã sử dụng điện với mức giá thấp hơn 10% so với chi phí thông thường cho các mục đích riêng của mình, cũng như thuê không gian nhà xưởng ở mức giá thấp".

Sự kiện này có  ảnh hưởng không nhỏ cho các khu vực pháp lý trên khắp thế giới của các thợ đào tiền kỹ thuật số.

Như Cointelegraph đã báo cáo, các nhà lập pháp ở một số tiểu bang Hoa Kỳ và Canada đã chỉ trích việc thiếu các lợi ích mà công ty khai thác mỏ mới mang lại cho họ để đổi lấy yêu cầu sử dụng điện với giá rẻ.

Trung Quốc đã thu hẹp đáng kể thị trường khai thác được trợ cấp giá điện trước đây, trong khi Hàn Quốc tiếp tục thúc đẩy những thay đổi về quy định ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số.

Theo Yonhap, những người khai thác mỏ bị bắt dường như không phải đối mặt với sự trừng phạt đáng kể và chỉ chịu phạt về mặt hành chính.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan